Syria giải phóng nhiều đồi cao gần mỏ dầu chiến lược ở Homs

  • 30/09/2016 12:13
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria tiếp tục đạt được những chiến thắng vang dội, khi mới đây họ đã giải phóng một số đồi cao khỏi sự kìm kẹp của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, gần mỏ dầu then chốt Al-Sha'er, ở phía đông tỉnh Homs.

Syria giải phóng nhiều đồi cao gần mỏ dầu chiến lược ở Homs ảnh 1

Quân đội Syria nã pháo vào thành trì của IS ở phía đông tỉnh Homs

"Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã giải phóng nhiều đồi cao, ở phía tây mỏ dầu chiến lược Al-Sha'er, nằm ở phía đông tỉnh Homs, sau các cuộc đụng độ ác liệt với những kẻ khủng bố IS", nguồn tin trong lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) ngày 29-9 cho biết.

Các cuộc tấn công này đã khiến hàng chục thành viên IS bỏ mạng và bị thương, buộc những tên khủng bố phải chạy trốn khỏi đồn lũy của chúng gần mỏ dầu Al-Shaer. Nhiều vũ khí, trang bị quân sự của IS cũng bị phá hủy trong các hoạt động này của quân đội.

Sau thắng lợi này của lực lượng vũ trang Damascus, giờ đây họ tập trung dồn sức cho trận chiến quyết giành lại ngọn núi cuối cùng nằm giữa tuyến đầu và các mỏ dầu Al-Sha'er, hướng ra khu vực chiến lược, ở phía đông tỉnh Homs. Cuộc đụng độ dữ dội hiện vẫn đang diễn ra vô cùng quyết liệt.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 29-9, lực lượng không quân Syria đã dội bom trúng một số thành trì của IS, phá hủy nhiều xe quân sự của bọn khủng bố, trong đó có cả xe trang bị súng máy, gần mỏ dầu al-Sha'er và khu vực Palmyra ở Homs, giết chết hàng chục kẻ khủng bố, làm nhiều tên khác bị thương, nguồn tin chiến trường cho biết.

Cũng trong ngày 29-9, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã nhắm mục tiêu các vị trí của bọn khủng bố Fatah al-Sham (trước đây là al-Nusra Front) ở phía bắc tỉnh Homs. Gần 20 tay súng cực đoan đã thiệt mạng trong các vụ tấn công này, FNA báo cáo

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục