Syria đẩy lùi mọi cuộc tấn công của phiến quân lợi dụng không kích Mỹ

  • 11/04/2017 23:19
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-4, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergei Rudskoi cho biết, quân đội Syria đã đẩy lùi mọi cuộc tấn công của quân nổi dậy tận dụng lợi thế sau cuộc không kích của Mỹ vào một căn cứ không quân của Syria.

“Lợi dụng cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình của Mỹ vào căn cứ không quân Shai'rat của Syria gần Hama và Palmyra, lực lượng khủng bố đã tiến hành các cuộc phản công nhằm vào quân chính phủ từ hướng tây nam. Mọi cuộc tấn công của chúng đã bị đẩy lùi, 2 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh và 8 xe tải chở súng máy hạng nặng, cùng với 150 tên khủng bố đã bị tiêu diệt”, ông Rudskoi cho biết trong một cuộc họp báo.

Căn cứ không quân Ash Sha’irat sau khi bị không kích

Căn cứ không quân Ash Sha’irat sau khi bị không kích

Hôm 7-4, Mỹ đã phóng 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ không quân của Syria ở Ash Sha’irat để đáp trả cuộc tấn công vũ khí hóa học tại Idlib mà không quân Syria bị cáo buộc tiến hành hôm 4-4 khiến hơn 80 người thiệt mạng và khoảng 200 người khác bị thương.

Tuy nhiên, ngoại trưởng Syria đã bác bỏ sự liên quan của chính phủ nước này tại sự kiện ở Idlib, đồng thời khẳng định rằng, họ chưa bao giờ sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường hoặc lực lượng khủng bố hoạt động tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 5-4 cho rằng, cuộc không kích gần Khan Shaykhun của không quân Syria trúng một kho chứa vũ khí hóa học của lực lượng khủng bố dự kiến chuyển sang Iraq và kêu gọi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng vụ việc này.

Khoảng một ngày sau khi bị tấn công, quân đội Syria đã khắc phục và nối lại các hoạt động bình thường tại căn cứ không quân Ash Sha’irat. Các máy bay chiến đấu của Syria đã xuất kích từ đây để thực hiện hoạt động chống khủng bố.

Tin cùng chuyên mục