Syria đánh bật IS ra khỏi căn cứ không quân T4 gần Palmyra

  • 14/12/2016 06:51
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin Farsnews ngày 13-12 cho biết, quân đội Syria đã đầy lùi thành công cuộc tấn công quy mô lớn của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhằm vào căn cứ không quân T4, gần thành phố cổ Palmyra.

Syria đánh bật IS ra khỏi căn cứ không quân T4 gần Palmyra ảnh 1

Căn cứ không quân T4 nằm cách phía đông thành phố Homs 95km, và phía tây Palmyra 69km

"Hàng trăm kẻ khủng bố đã tấn công các vị trí của quân chính phủ bằng nhiều xe bom tự sát, tuy nhiên, hoạt động của chúng đã bị các binh sĩ Syria phản công mạnh mẽ, và sau nhiều giờ giao chiến ác liệt, IS buộc phải rút lui. Phiến quân hiện đã bị đánh bật ra xa căn cứ không quân T4 khoảng 7 km về phía đông, phía nam, và khoảng 5 km về phía bắc", các nguồn tin chiến trường ngày 13-12 cho biết.

Về phần mình, chiến đấu cơ của không quân Nga, Syria cũng đã không kích dữ dội các khu vực gần căn cứ không quân T4, ngăn chặn đà tiến bước của phiến quân IS, tiêu diệt hàng chục phần tử cực đoan, và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng khủng bố.

Được biết, T4 là một trong những căn cứ chính của các lực lượng vũ trang Damascus, nằm cách phía đông thành phố Homs 95 km, và phía tây Palmyra 69 km. Nếu căn cứ quan trọng này bị rơi vào tay lực lượng Hồi giáo cực đoan, thì các thị trấn al-Quaryatayn, Maheen, thậm chí cả thành phố Homs sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của phóng viên chiến trường, hiện các cuộc giao tranh giữa phiến quân IS và lực lượng chính phủ vẫn đang diễn ra ác liệt xung quanh căn cứ không quân T4.

Hồi tháng 11-2014, sau khi IS giành lại được thị trấn al-Shaer và mỏ khí đốt Jahar ở gần căn cứ không quân T4, chúng đã bao vây được căn cứ này, nhưng không thể đánh chiếm thành công.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục