Nga không kích dồn dập, buộc IS tháo chạy khỏi Palmyra

  • 11/12/2016 19:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội Syria, với sự hỗ trợ của không quân Nga, đã đẩy lui được tất cả các cuộc tấn công của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) nhằm tái chiếm thành phố cổ Palmyra.

Vào đầu ngày 10-12, Tổ chức Giám sát Nhân qyền Syria (SOHR) cho biết, IS đã lần đầu tiên tiến vào được Palmyra sau 9 tháng quân đội Syria giải phóng hoàn toàn thành phố này. Tuy nhiên, quân đội Nga cho biết, các cuộc không kích liên tiếp đã đẩy lùi được lực lượng khủng bố ra trở lại khu vực ngoại ô thành phố trong ngày 11-12.

Palmyra đã được quân đội Syria tái chiếm từ hồi tháng 3-2016

Palmyra đã được quân đội Syria tái chiếm từ hồi tháng 3-2016

“Trong suốt đêm qua, với sự hỗ trợ không ngừng nghỉ của không quân Nga, quân đội chính phủ đã đẩy lùi được các cuộc tấn công vào Palmyra. Khủng bố liên tiếp sử dụng xe ô-tô chứa đầy bom, pháo phản lực và xe bọc thép để tấn công. Trong khi đó, Nga đã tiến hành 64 đợt ném bom để vào các vị trí tiền tuyến và hậu phương của khủng bố”, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra thông cáo cho hay. 

11 xe bọc thép, 31 xe ô-tô gắn súng máy của quân khủng bố đã bị phá hủy, cùng với đó là 300 tên khủng bố bị tiêu diệt.

Quân đội Syria đã tái chiếm được Palmyra từ tháng 3. Đây được coi là chiến thắng mang tính chiến lược và biểu tượng đối với lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar Assad. Khu vực này hiện đã được Nga gỡ bỏ bom mìn, xây dựng lại nhiều tòa nhà và một lượng lớn người dân cũng đã quay trở lại sinh  sống.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục