Syria cáo buộc Mỹ cấu kết với khủng bố, sơ tán các chỉ huy IS khỏi Deir Ezzor

  • 30/12/2017 08:33
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn SANA (Syria) mới đây cho biết, các máy bay trực thăng Mỹ đã sơ tán chỉ huy của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi một số quận của tỉnh Deir Ezzor ở đông Syria.
Syria cáo buộc trực thăng Mỹ sơ tán chỉ huy IS khỏi Deir Ezzor

Syria cáo buộc trực thăng Mỹ sơ tán chỉ huy IS khỏi Deir Ezzor

SANA dẫn nguồn thông tin từ cư dân địa phương nói rằng, họ đã nhìn thấy các máy bay trực thăng của Mỹ sơ tán các chỉ huy IS từ tỉnh Deir Ezzor tới những vùng chưa xác định của tỉnh Al-Hasakah ở đông bắc Syria.

Theo SANA, một số máy bay trực thăng Mỹ trong đêm 27 rạng sáng ngày 28-12 đã cất cánh từ các khu vực phía bắc Deir Ezzor, bay ở tầm thấp trên Trại Es Garden, và hạ cánh gần đập chắn nước El Basel ở phía nam thành phố al-Hasakah.

Trên máy bay là nhóm chỉ huy IS đã trốn sang Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn. Các nguồn tin nhấn mạnh rằng, đây là lần thứ hai trực thăng Mỹ sơ tán các thủ lĩnh IS.

Hồi tháng 8-2017, không quân Mỹ từ khu vực Deir Ezzor cũng đã sơ tán khoảng hơn 20 chỉ huy chiến trường cùng tùy tùng thân cận là phiến quân IS về phía bắc Syria.

Hồi đầu tuần, chính phủ Syria đã gửi một thông điệp đến Liên Hợp Quốc (LHQ), cáo buộc liên minh do Mỹ dẫn đầu thực hiện các thỏa thuận với tổ chức Hồi giáo cực đoan này, và điều phối các hành động của họ cùng với nhóm khủng bố.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục