Syria: Bệnh viện bị pháo kích, ít nhất 18 người chết

  • 13/06/2021 10:31
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Một cuộc pháo kích vào thành phố Afrin do phiến quân kiểm soát ở miền Bắc Syria đã khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, trong đó có các nhân viên y tế của 1 bệnh viện.
Syria: Bệnh viện bị pháo kích, ít nhất 18 người chết ảnh 1

Bệnh viện al-Shifaa bị hư hại nặng trong cuộc pháo kích

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại London (Anh) cho biết, 1 bác sĩ, 3 nhân viên bệnh viện, 2 phụ nữ và 2 trẻ em đã chết tại bệnh viện al-Shifaa vào hôm 12-6-2021. Khu vực này do lực lượng phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, 1 chỉ huy phiến quân cũng thiệt mạng tại bệnh viện và 23 người khác bị thương. Phóng viên của AFP đã quay được cảnh các nhân viên cứu trợ đội mũ trắng trong sân bệnh viện với đầy những thi thể.

“Các cuộc pháo kích nhắm vào một số khu vực trong thành phố và bắn trúng bệnh viện”, Giám đốc Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, Rami Abdel Rahman nói với AFP, “Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng trong cuộc pháo kích vào bệnh viện”. Tổ chức này đồng thời cảnh báo con số thương vong có thể tiếp tục tăng do một số người bị thương hiện trong tình trạng nguy kịch.

Vụ pháo kích bắt nguồn từ tỉnh Aleppo, phía Bắc Syria, nơi lực lượng dân quân thân Iran được triển khai, gần các khu vực do lực lượng người Kurd kiểm soát, tổ chức có trụ sở tại Anh cho biết thêm.

Trong khi đó, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra tuyên bố bác bỏ mọi liên quan đến vụ pháo kích trên.

Được biết, cuộc xung đột ở Syria đã khiến gần 500.000 người thiệt mạng kể từ khi bắt đầu nổ ra vào năm 2011.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục