Phòng không Syria khai hỏa bắn hạ tên lửa Israel

  • 09/06/2021 09:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nhà nước Syria sáng sớm nay 9-6 đưa tin, các hệ thống phòng không của nước này đã đáp trả cuộc không kích của Israel vào Thủ đô Damascus.
Phòng không Syria khai hỏa bắn hạ tên lửa Israel ảnh 1

Tên lửa phòng không của Syria được phóng đi. Ảnh minh họa

Theo Hãng thông tấn SANA của Syria, vụ không kích đến từ phía không phận Lebanon, đây là cách chiến đấu cơ Israel thường xuyên sử dụng để tấn công mục tiêu ở Syria.

Quân đội Syria sau đó xác nhận đã bắn hạ một số tên lửa của Israel. “Các hệ thống phòng không của chúng tôi đã đáp trả vụ tấn công tên lửa và bắn hạ một số tên lửa trong số đó”, SANA dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Syria cho hay. Hiện chưa có thông tin thiệt hại trong cuộc không kích trên.

Hồi tháng 4-2021 vừa qua, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tiết lộ, cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry có lần nói với ông rằng Israel đã thực hiện hơn 200 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Iran ở Syria.

Israel cũng đã thừa nhận tiến hành hàng trăm cuộc không kích vào Syria, tuyên bố rằng họ đang nhắm vào các lực lượng Iran có ý định tấn công Israel.

Tổng thống Syria Bashar Assad đã nhiều lần kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án các cuộc tấn công của Israel và yêu cầu Tel Aviv chấm dứt các hành động vi phạm có hệ thống đối với chủ quyền của Syria, đồng thời cho rằng những hành động gây hấn như vậy đe dọa sự ổn định của toàn khu vực.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục