Các nhóm khủng bố chuyển xe bọc thép đến Idlib của Syria

  • 12/06/2021 12:06
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Các nhóm khủng bố đang điều động xe bọc thép đến 2 địa phương ở Idlib của Syria trong khi quân đội chính phủ Syria thấy rằng số lượng đạn pháo bắn từ các khu vực này tăng mạnh. Thông tin này được Chuẩn tướng Vadim Kulit, Phó Giám đốc Trung tâm Hòa giải các phe đối lập ở Syria thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 11-6.
Các nhóm khủng bố chuyển xe bọc thép đến Idlib của Syria ảnh 1

Tình hình tại khu vực giảm leo thang ở Idlib, Syria vẫn diễn biến phức tạp

“Các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở phần phía Nam của khu vực giảm leo thang Idlib đang chuyển các nhóm chiến binh và xe bọc thép tới Saan và Majdaliya thuộc tỉnh Idlib. Theo chỉ huy của quân đội Syria, số lượng các cuộc tấn công theo các hướng Rueiha, Jubas và Saraqib đã tăng mạnh”, ông Kulit nói.

Theo Trung tâm Hòa giải của Nga, 38 vụ tấn công đã được ghi nhận trong khu vực giảm leo thang Idlib từ các vị trí của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra (hay còn được gọi là al-Qaeda ở Syria), trong đó 17 vụ xảy ra ở tỉnh Idlib, 8 vụ ở tỉnh Latakia, 4 vụ ở tỉnh Alleppo và 9 cuộc tấn công ở tỉnh Hama.

Trước đó, quân đội Nga đã cảnh báo về các hành động khiêu khích sắp xảy ra của các nhóm khủng bố liên quan đến chất độc, sẽ được thực hiện ở phía đông bắc tỉnh Idlib.

Chuẩn tướng Kulit cho biết thêm, các đơn vị quân cảnh Nga đã tiếp tục hộ tống các phương tiện dân sự trên đường cao tốc M4 giữa tỉnh Raqqa và al-Hasakah. Quân đội Nga cùng với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ, theo yêu cầu của chính phủ Syria thường xuyên tuần tra các con đường và khu định cư của Syria để đảm bảo các tuyến đường vận tải hoạt động an toàn.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục