• Phải chặn từ nguồn

  Phải chặn từ nguồn

  ANTD.VN - Cả nước hiện có 458 bãi chôn lấp rác thải, trong đó 337 bãi rác lộ thiên, không có hệ thống thu gom, xử lý nước rỉ từ rác. 

 • Pháp: Tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục

  Pháp: Tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục

  ANTĐ - Tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp đã tăng lên mức kỷ lục với 3,31 triệu người cần tìm việc trong tháng 1 vừa qua. Đây là số liệu vừa được Bộ Lao động Pháp công bố ngày 26-2, nếu tính cả những người chỉ làm việc bán thời gian thì số lượng người thất nghiệp sẽ tăng lên 4,92 triệu người. 

 • Số lượng triệu phú Trung Quốc giảm mạnh

  Số lượng triệu phú Trung Quốc giảm mạnh

  ANTĐ - Theo một báo cáo mới của Công ty Truyền thông GroupM Knowledge và Viện Nghiên cứu Hurun của Trung Quốc, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang ở trong thời kỳ suy thoái kéo dài, tốc độ tăng số lượng triệu phú Trung Quốc năm 2012 đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm.

 • Lộ trình theo lòng dân

  Lộ trình theo lòng dân

  ANTĐ - Ngoại trừ một thiểu số dân trí cao, còn lại đa phần thường chỉ quan tâm tới những chuyện sát… xương sườn, cơm áo gạo tiền, giá xăng, điện, các loại phí sẽ phải chi trả…

 • Chưa đi vào cuộc sống

  Chưa đi vào cuộc sống

  ANTĐ - Có hai cách đánh giá tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2013 tại kỳ họp Quốc hội. Theo Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã tích cực triển khai các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ. Kinh tế vĩ mô bước đầu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong khi đó, Quốc hội tỏ ra thận trọng hơn. Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội đều cho rằng, tăng trưởng kinh tế sẽ rất khó khăn trong năm nay với những dấu hiệu chỉ báo tình trạng suy giảm kinh tế đang rõ nét hơn.

 • Muốn tài trợ nhưng sợ sự cố

  Muốn tài trợ nhưng sợ sự cố

  ANTĐ - Sáng qua 4-4, tại Hà Nội, Công ty VPF đã tổ chức họp báo tổng kết công tác tổ chức đầu mùa giải 2013. Bên cạnh những vấn đề chuyên môn, nhà tổ chức giải cũng đã có nhiều chia sẻ liên quan đến vấn đề tài chính. 

 • Câu hỏi về một “đầu tàu kinh tế”

  Câu hỏi về một “đầu tàu kinh tế”

  ANTĐ - Trong năm 2013, kinh tế Trung Quốc sắp kết thúc xu thế đi xuống kéo dài để lấy lại đà tăng trưởng. Dự báo do hãng thông tấn AFP đưa ra đang tạo niềm tin cho nền kinh tế thế giới. 

 • Thế giới mong manh hơn

  Thế giới mong manh hơn

  ANTĐ - Thế giới như đang trở nên mong manh, dễ rạn vỡ hơn khi mà vừa có thể bị rơi vào các cuộc khủng hoảng kinh tế lại vừa dễ bị cuốn vào các cuộc xung đột, bất ổn vốn đang nổi lên hay tiềm ẩn khắp nơi.

 • Không thể thiếu đồng lòng

  Không thể thiếu đồng lòng

  ANTĐ - Báo cáo “Môi trường kinh doanh 2013: Các quy định thuận lợi hơn cho doanh nghiệp” do một thành viên của Ngân hàng Thế giới vừa công bố cho thấy, với tổng cộng 18 cải cách về thể chế và pháp lý trong 8/10 lĩnh vực, mức độ thuận lợi kinh doanh của Việt Nam được xếp hạng 99/185 nền kinh tế được khảo sát. Một trong những “điểm sáng” trong môi trường kinh doanh là sự cải thiện tiêu chí về thương mại quốc tế với thứ hạng 74/185. Điều này được chứng minh rõ nét khi kinh tế toàn cầu suy thoái, xuất khẩu của nhiều nước giảm sút, riêng Việt Nam vẫn giữ tốc độ tăng xuất khẩu.

 • Ngăn cơn suy thoái toàn cầu

  Ngăn cơn suy thoái toàn cầu

  ANTĐ - Kinh tế toàn cầu đang bước vào một giai đoạn bất ổn mới mà bằng chứng là lời cảnh báo của mạng tin “Nghiên cứu toàn cầu” rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy sự suy thoái ngày càng trầm trọng tại nhiều quốc gia.

 • Cảnh giác với những “thương vụ”

  Cảnh giác với những “thương vụ”

  ANTĐ - Dư luận xã hội và báo chí rồi sẽ bớt búc xúc và lắng dịu dần sau những vụ phòng khám Trung Quốc, bác sĩ “chui”, móc túi người bệnh gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí chết người. Các cơ quan nhà nước có trách nhiệm trong việc quản lý người lao động nước ngoài, cấp phép hành nghề kinh doanh dịch vụ khám chữa bệnh ở Hà Nội, TP. HCM sẽ rút ra được những bài học gì? Bởi không chỉ trong lĩnh vực y tế, tình trạng thao túng thị trường nước ta của thương lái Trung Quốc đã và đang diễn ra ở nhiều địa phương cũng theo “nước cờ”, thủ đoạn gần như tương tự mà hậu quả để lại còn lâu dài hơn.

 • Động lực cho tăng trưởng

  Động lực cho tăng trưởng

  ANTĐ - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn và có nguy cơ suy thoái trở lại, không phải thương mại mà chính du lịch lại đang nổi lên như ngành kinh tế hàng đầu giúp thúc đẩy tăng trưởng.

 • Khả quan, không chủ quan

  Khả quan, không chủ quan

  ANTĐ - Chỉ số giá tiêu dùng được coi là “nhiệt kế” đo độ nóng lạnh (lạm phát hay suy thoái) của nền kinh tế. Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 năm nay đã tăng 0,16% so với tháng 2-2012 và tăng 2,55% so với tháng 12-2011. Có thể rút ra nhận xét gì từ tốc độ tăng chậm lại của CPI?