Lộ trình theo lòng dân

  • 15/07/2013 07:27
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Ngoại trừ một thiểu số dân trí cao, còn lại đa phần thường chỉ quan tâm tới những chuyện sát… xương sườn, cơm áo gạo tiền, giá xăng, điện, các loại phí sẽ phải chi trả…

- Tôi với ông cũng nằm trong số đông đó, thuộc loại tép riu ở dưới đáy đa số thu nhập thấp, cho nên làm sao dám ngoi lên bàn về GDP, CPI, tăng trưởng, suy thoái…


- Thế cho nên khi nghe tin TP.HCM quyết định không tăng viện phí vào tháng 8 tới, dân tình phấn chấn, mừng như trúng vé số độc đắc. 


- Kinh tế khó khăn, dân đang “thắt lưng buộc bụng” giờ lại è cổ cõng thêm viện phí thì có mà… hết hơi.


- Đâu phải chỉ viện phí tăng mà cả học phí cũng “nắm tay” nhau cùng tăng. Vừa phải chi trả thêm viện phí, vừa phải đóng thêm tiền học cho con, chắc chắn dân trong đó sẽ phải buộc bụng… sát tới lưng.


- Hiểu thấu lòng dân, chính quyền thành phố đến phút chót đã rút lại tờ trình tăng viện phí và đề xuất tăng vào đầu năm 2014, đến năm 2016 mới tăng thu theo mức cao nhất. 


- Cái đó người ta gọi là tăng theo lộ trình để người dân không bị sốc, thị trường không bị choáng.


- Đúng thế! TP.HCM cũng “cân đo, đong đếm” tăng theo lộ trình phí sử dụng đường bộ, giá nước sinh hoạt, giá điện và nhiều loại phí mới. 


- Trước sau gì thì cũng phải tăng thôi, nhưng kiểu tăng dồn dập cùng một lúc giáng xuống đầu dân, làm hao tổn sức dân thì chịu sao nổi. 


- Một khi lộ trình theo lòng dân, hợp lòng dân thì mọi sự sẽ thông đồng bén giọt, vừa an dân vừa an sinh.  


Tin cùng chuyên mục