Vì sao binh lính Ukraine đồng loạt từ chối tấn công ở Donbass?

  • 23/03/2021 07:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Hoạt động quân sự của Lực lượng vũ trang Kiev tại Donbass, vốn đã được chuẩn bị trong khoảng một năm, đã bị cản trở khi quân nhân Ukraine không chấp hành mệnh lệnh.
Vì sao binh lính Ukraine đồng loạt từ chối tấn công ở Donbass? ảnh 1

Binh sĩ quân đội Ukraine ở Donbass

Theo nguồn tin, lực lượng vũ trang Ukraine đến thời điểm này vẫn chưa thể phát động chiến dịch quân sự ở Donbass chính là vì các quân nhân đã từ chối thực hiện mệnh lệnh tấn công vào lãnh thổ của các nước cộng hòa tự xưng Donestk (DPR) và Luganstk (LPR) từ các chỉ huy của họ.

Đại diện của lực lượng LPR Yakov Osadchy cho biết: “Đã có sự từ chối mạnh mẽ từ một lượng lớn binh sĩ trong các đơn vị của nhóm tác chiến-chiến thuật ‘Phương Bắc’ để thực hiện các hành động khiêu khích bằng hỏa lực. Điều này có thể là do họ lo ngại bị rơi vào tầm ngắm từ DPR và LPR - những lực lượng có nhiều vũ khí hơn so với lực lượng mà quân đội Ukraine triển khai trong khu vực”.

Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng, các quân nhân của lữ đoàn 80, đóng trong khu vực thành phố Happiness, cũng từ chối tiến hành động, một trong những lý do có thể là do việc hình thành các bãi mìn rộng lớn bởi quân đội của các nước cộng hòa tự xưng.

Trước đó, nhiều nguồn tin nhận định, chiến dịch tấn công của lực lượng vũ trang Ukraine tại Donbass sẽ bắt đầu vào ngày 15-3, tuy nhiên, người ta biết rằng, một số đơn vị lớn của Ukraine có thể bị bao vây và tiêu diệt bằng các cuộc không kích trực tiếp, do đó hoạt động quân sự của Kiev đã phải hoãn lại vô thời hạn.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục