Sức mạnh kỳ diệu của những lời động viên đúng lúc

  • 27/12/2018 08:00
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Nathaniel với vẻ mặt đau khổ, buồn rầu lê bước trở về nhà sau giờ làm việc, khó khăn lắm anh mới nói  được với Sophia - vợ mình rằng anh vừa bị mất việc làm. 

Nathaniel chờ đợi nét mặt thất vọng và những giọt nước mắt của vợ vì anh biết gia đình mình sẽ lâm vào cảnh đói kém thế nào nhưng thái độ vui mừng của vợ đã khiến anh ngạc nhiên. Cô nói: “Thật tốt quá Nathaniel, bây giờ anh đã có thời gian để viết sách rồi!”. Nathaniel cúi mặt, anh nhận ra tình yêu của người vợ, nhưng anh không tự tin, anh hỏi: “Nhưng chúng ta sẽ sống bằng gì trong thời gian anh ngồi viết?”

Nathaniel lại một lần nữa ngạc nhiên khi Sophia mở ngăn kéo và lấy ra một số tiền đáng kể. “Em lấy số tiền đó ở đâu vậy?” anh kêu lên sửng sốt. Sophia mỉm cười rất tươi: “Em vẫn luôn biết rằng anh là một thiên tài. Em biết rằng một ngày nào đó anh sẽ viết nên một kiệt tác. Vì vậy, mỗi tháng em đều giữ lại một ít trong số tiền  anh đưa cho em. Chỗ này đủ cho chúng ta sống được một năm.”

Với sự tin tưởng và kỳ vọng của người vợ, một trong những tiểu thuyết vĩ đại nhất của văn học Mỹ đã ra đời, đó chính là cuốn “Chữ A màu đỏ”. Và nếu không nhờ tình yêu, niềm tin của người vợ - người đồng hành và lời động viên đúng lúc của Sophia, nền văn học Mỹ đã chẳng có một tên tuổi vĩ đại Nathaniel Hawthorne.

Bạn sẽ chẳng thể biết được niềm tin, tình yêu và lời động viên đúng lúc có sức mạnh ghê gớm dường nào cho đến khi một kết quả tốt đẹp xuất hiện. Và trong cuộc sống, ai cũng cần một người đồng hành, thấu hiểu, luôn dành cho bạn niềm tin, tình yêu và những lời động viên đúng lúc như thế. Cuộc sống sẽ thăng hoa và tốt đẹp biết bao.

Theo Soundofhope

Tin cùng chuyên mục