Sự thật về vụ dàn cảnh bắt vợ bỏ nhà theo trai trên xe buýt

  • 18/06/2015 17:02
  • 6 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài

ANTĐ - Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội, vừa xác minh làm rõ vụ nữ sinh viên bị một người đàn ông đi xe trên buýt nhận làm vợ rồi ép xuống xe, cướp điện thoại di động.

Những ngày vừa qua, một số trang tin điện tử và mạng xã hội đăng tải thông tin về chuyến đi đáng sợ của nữ sinh viên có tên P.T.M (SN 1993, quê ở Kon Tum), trên tuyến xe buýt số 21 có lộ trình từ Yên Nghĩa đi Giáp Bát. Theo các thông tin đăng tải, trong lúc đi đường, một người đàn ông đã tự nhận P.T.M là vợ, đồng thời cáo buộc nữ sinh viên này bỏ nhà đi theo trai. Trong lúc mâu thuẫn xảy ra, người đàn ông đã cướp ĐTDĐ và ép cô gái xuống xe. Các bài viết trên diễn đàn, trang tin điện tử cho rằng, hành khách và lái phụ xe chứng kiến sự việc nhưng đã thờ ơ, không động thái can ngăn.

Phòng Cảnh sát hình sự vừa xác minh làm rõ thông tin nữ sinh viên bị dàn cảnh cướp ĐTDĐ trên xe buýt (ảnh minh họa)

Phòng Cảnh sát hình sự vừa xác minh làm rõ thông tin nữ sinh viên bị dàn cảnh cướp ĐTDĐ trên xe buýt (ảnh minh họa)

Phòng Cảnh sát hình sự vừa xác minh làm rõ thông tin nữ sinh viên bị dàn cảnh cướp ĐTDĐ trên xe buýt (ảnh minh họa) Sau khi các thông tin trên được đăng tải, Đội 5 – Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội, đã xác minh, làm việc với lái phụ xe buýt số 21 và nữ sinh viên P.T.M. Căn cứ lời khai của những người có liên quan, cơ quan công an xác định có việc một người đàn ông nhận chị M làm vợ, đồng thời cáo buộc cô gái này bỏ chồng đi theo trai. Tuy nhiên, phụ xe và hành khách có mặt khi đó đã trực tiếp can ngăn, buộc người đàn ông phải trả lại ĐTDĐ cho cô gái và xuống xe tại khu vực bưu điện Hà Đông.

Thông tin với báo chí, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự cho biết, khoảng 15h40 ngày 13-6, chị M bắt xe buýt số 21 tại bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông). Lúc này, trên xe 4 hành khách gồm 3 nam, 1 nữ. Cô gái tên M và người đàn ông khoảng 30 tuổi ngồi cạnh nhau ở ghế thứ 2 từ dưới lên. Sau khi xe dừng tại điểm đỗ Ba La để đón thêm 10 khách thì xảy ra sự việc,

Nữ sinh P.T.M cho biết, người đàn ông lạ mặt cố tình không cho cô đổi chỗ ngồi, sau đó đặt tay lên đùi cô gái. Khi chị M gọi nhân viên soát vé đến thì người đàn ông đã cầm tay cô gái nói: “Con này là vợ tao, nó theo trai, tao bắt được bây giờ tao phải đưa nó về nhà”.

Nghĩ đôi nam nữ là vợ chồng, phụ xe buýt đã yêu cầu 2 người giữ trật tự, nếu không sẽ mời xuống xe để tránh ảnh hưởng đến những hành khách khác. Thấy vậy, người đàn ông đã yêu cầu dừng xe, rồi nắm chặt tay cô gái.

Những người chứng kiến sự việc cho biết, nữ sinh viên lúc này phản ứng, hét lớn: “Tôi không xuống, bỏ tay tôi ra”. Tuy nhiên, người đàn ông kia không chịu buông tay, tiếp tục nhận: “Đây là vợ tao, tao có đăng ký kết hôn”, đồng thời giằng chiếc ĐTDĐ màu đen trên tay chị M.

Chứng kiến sự việc, nhân viên soát vé xe buýt và một nam hành khách đã yêu cầu người đàn ông trả lại tài sản cho nữ sinh viên. Dù bị người đàn ông đe dọa “ra bến xe Giáp Bát, mày chết với tao”, nhưng phụ xe và hành khách vẫn kiên quyết yêu cầu người này trả lại ĐTDĐ, sau đó mời xuống xe.

Ngày 18-6, Đại diện Tổng Công ty vận tải Hà Nội khẳng định, thông tin phản ánh thái độ thờ ơ của lái phụ xe và hành khách khi sự việc xảy ra là chưa chính xác. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Tổng Công ty vận tải Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự xác minh làm rõ sự việc. Bên cạnh việc phối hợp với cơ quan công an tăng cường các tổ tuần tra bí mật giám sát các tuyến xe buýt, Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã thông báo, đề nghị công nhân viên các đơn vị hoạt động vận tải công cộng đề cao cảnh giác, chủ động phát hiện, giải quyết các vụ việc liên quan đến khách đi xe.

Tin cùng chuyên mục