Sử dụng quế thay thế thuốc cho trẻ

  • 01/02/2018 05:32
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN - Quế là một gia vị có chứa thành phần tự nhiên coumarin đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe trẻ. 
Sử dụng quế thay thế thuốc cho trẻ

Quế có tính ấm, ngọt và chất chống oxy hóa mạnh hiệu quả điều trị các bệnh thông thường không gây ra phản ứng phụ, rất an toàn khi sử dụng. Quế giàu polyphenol và chứa chất kháng khuẩn và kháng nấm rất tốt. Quế có thể được sử dụng để điều trị một loạt bệnh nhưng được sử dụng phổ biến để điều trị ho và cảm lạnh thông thường.

Điều trị chứng khó tiêu

Quế được biết đến cải thiện tiêu hóa ở trẻ em bằng cách kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất tiêu hóa hơn. Nó cũng được biết đến cải thiện lưu thông máu. Bạn có thể cho trẻ uống một ít bột quế trước bữa ăn mỗi ngày cùng với một thìa mật ong, trẻ sẽ ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn.

Chống viêm nhiễm 

Dầu quế từ lâu đã được sử dụng hiệu quả chống lại bệnh viêm nhiễm. Trộn đều lượng dầu dừa và dầu quế và thoa lên vùng viêm nhiễm mỗi ngày một lần có thể trị nhiễm trùng.

Giảm ho

Quế là gia vị ấm giúp loại bỏ dễ dàng đờm, giảm ho và cảm lạnh. Thêm một chút bột quế vào ly sữa hàng ngày cho trẻ giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Thay thế đường

Quế có vị ngọt tự nhiên và có thể thay thế đường vì đường gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe cho trẻ em. 

Kiểm soát lượng đường huyết

Quế kiểm soát mức đường trong máu ổn định mà không gây phản ứng phụ nào. Pha bột quế với nước ấm cho trẻ uống mỗi ngày trước khi ngủ để có được lợi ích này. 

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục