• Hành trình truy tìm kẻ sát hại "bạn nghiện" tại Sơn La

  Hành trình truy tìm kẻ sát hại "bạn nghiện" tại Sơn La

  ANTD.VN -  Phát hiện một xác chết bị phân hủy nhưng trên người có nhiều vết đâm vào ngày 6-2, các lực lượng hình sự Công an tỉnh Sơn La đã nhanh chóng điều tra làm rõ một vụ giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Đáng chú ý thủ phạm lại là “bạn nghiện" ma túy với nạn nhân.

 • Trải nghiệm văn hóa Sơn La ngay giữa Thủ đô Hà Nội

  Trải nghiệm văn hóa Sơn La ngay giữa Thủ đô Hà Nội

  ANTD.VN - Trong hai ngày mồng 8, 9 Tết (tức ngày 4, 5 tháng 2), chương trình Vui xuân Đinh Dậu với chủ đề Sắc thái văn hóa Sơn La được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, đã thu hút sự tham gia của những người dân Hà Nội ở mọi tầng lớp, lứa tuổi.

 • Nông sản sạch Sơn La về Hà Nội

  Nông sản sạch Sơn La về Hà Nội

  ANTD.VN - Sáng nay, 12-1, Sở Công Thương Sơn La phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội.

 • Nghĩa cử đáng quý

  Nghĩa cử đáng quý

  ANTD.VN - Hôm nay tôi mới thực sự hiểu hết nghĩa của câu Công an nhân dân. Thì có chiến sỹ công an nào không từ nhân dân mà ra. Có gì khó hiểu đâu?

 • Tấp nập chợ đào rừng ven quốc lộ 6

  Tấp nập chợ đào rừng ven quốc lộ 6

  ANTĐ - Quốc lộ 6, đoạn đi qua tỉnh Sơn La thời gian này bỗng nhộn nhịp hẳn lên bởi các điểm bán đào rừng ven đường mọc lên như nấm. Thú săn đào rừng chơi Tết của dân thành phố những năm gần đây trở thành cơ hội kiếm tiền của nhiều người dân địa phương. 

 • Báo ANTĐ phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup sẻ chia những khó khăn

  Báo ANTĐ phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup sẻ chia những khó khăn

  ANTĐ - Đã thành thông lệ, cứ đến dịp cuối năm, các đoàn công tác từ thiện xã hội của Báo ANTĐ lại lên đường mang Tết đến với người nghèo. Mới đây, Tập đoàn Vingroup và Báo An ninh Thủ đô – CATP Hà Nội đã đi thăm và trao tặng 400 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại 5 xã: Chiềng Ve, Chiềng Dong, Chiềng Sung, Tà Hộc và Giềng Lương thuộc huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

 • Điện Biên động đất 3,7 độ richter

  Điện Biên động đất 3,7 độ richter

  ANTĐ - Theo tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu), một trận động đất với cường độ 3,7 độ richter đã xảy ra trên địa bàn huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên chiều 28-12. 

 • Mơ màng sắc hoa cải đầu đông

  Mơ màng sắc hoa cải đầu đông

  ANTĐ - Từ cuối tháng 11 đến tháng 12 là thời điểm hoa cải ở khắp nơi nở rộ. Ngay từ lúc này, khách du lịch có thể xách hành trang đi và tìm đến những điểm chụp hoa cải nổi tiếng ở miền Bắc. 

 • Ấm lòng thầy trò vùng cao

  Ấm lòng thầy trò vùng cao

  ANTĐ - Với tinh thần tương thân, tương ái, hướng về đồng bào vùng sâu, vùng xa, đoàn công tác CATP Hà Nội đã đi thăm và tặng quà thầy trò Trường tiểu học Lả Giôn, Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

 • Họa sỹ vẽ mặt nạ cho các em thiếu nhi

  Họa sỹ vẽ mặt nạ cho các em thiếu nhi

  ANTĐ - Nằm trong chương trình “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung thu”, 9h ngày 19-9, lAcA cafe (24-26 Lý Quốc Sư, Hà Nội) đã tổ chức triển lãm “Mặt”. 

 • Đọc lại báo chí Việt Nam những ngày đầu

  Đọc lại báo chí Việt Nam những ngày đầu

  ANTĐ - Gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật quý về báo chí cách mạng Việt Nam được trưng bày tại triển lãm chuyên đề “Sưu tập báo chí Cách mạng Việt Nam 1925-1945” tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 25 Tông Đản, Hà Nội). 

 • Cùng sáng tạo đồ chơi Việt

  Cùng sáng tạo đồ chơi Việt

  ANTĐ - “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung thu”, chương trình do nhóm giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức sẽ tạo nên sân chơi bổ ích, giúp các em nhỏ tìm về với đồ chơi truyền thống Việt. 

 • Không nên tính thiệt hơn

  Không nên tính thiệt hơn

  ANTĐ - Theo bác, dùng điện có tác hại gì không? Cái gì hiện đại chẳng có mặt trái. Từ ngày sử dụng điện đến giờ, tuy thoát được cảnh tăm tối, nhưng cả nhà tôi ai cũng bị cận. Chính vì vậy tôi khuyên bác không nên sử dụng điện thái quá, để giữ gìn sức khỏe.

 • 3 công trình Việt Nam "giật" giải thưởng kiến trúc quốc tế

  3 công trình Việt Nam "giật" giải thưởng kiến trúc quốc tế

  ANTĐ - Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế (International Architecture Awards) vừa vinh danh 3 công trình của Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa đến từ Việt Nam, là: Nhà trẻ Farming Kindergarten (Đồng Nai), Nhà hàng Sơn La Restaurant (Sơn La) và công trình Nhà House for Trees (TP Hồ Chí Minh). 

 • Cận cảnh người dân mạo hiểm trước cơn lũ quét đáng sợ ở Sơn La

  Cận cảnh người dân mạo hiểm trước cơn lũ quét đáng sợ ở Sơn La

  ANTĐ -Đoạn clip của facebooker có tên là Minh Hiểng, sống ở Sơn La, đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Trong đoạn clip này cho thấy rõ hình ảnh 1 người dân bất chấp nguy hiểm chạy ngang qua khe suối, ngay trước đầu cơn lũ quét cuồn cuộn đầy củi, gỗ. Ngay sau đó là hình ảnh 1 số người mạo hiểm để tìm cách lấy củi từ dòng nước dữ. Facebooker Minh Hiểng cho biết, đã vô tình quay được cảnh lũ quét này tại bản Chiềng Xôm, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, ngày 20-6-2015. Cũng theo Minh Hiểng, trận lũ quét này từ đầu nguồn đổ về và chỉ kéo dài 30 phút là kết thúc.