Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

  • 06/04/2018 17:43
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, các hoạt động nhân tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg ngày 17/11/2008 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 19-4 đến 22-4 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong dịp kỷ niệm 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong dịp kỷ niệm 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Theo đó, chuỗi hoạt động với chủ đề “Bản sắc văn hóa các dân tộc góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” sẽ có sự tham gia của khoảng 270 người dân đến từ đồng bào các dân tộc.

Nội dung chính các hoạt động gồm: chương trình đêm hội văn hóa dân tộc; hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”; các ngày hội văn hóa dân tộc, vùng miền; triển lãm 10 năm chặng đường Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Trong đó, “Chương trình đêm hội văn hóa dân tộc” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 19-4-2018 tại Quảng trường Đại đoàn kết, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc.

Cùng với đó, nhiều hoạt động văn hóa cũng được tổ chức hứa hẹn thu hút đông đảo người dân và du khách như: tái hiện Tết Chôl Chnăm Thmây của dân tộc Khmer, trình diễn nghệ thuật sân khấu Dù kê Khmer Nam bộ (Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia), tái hiện lễ Xăng Khan của dân tộc Thái, tái hiện lễ cầu mưa của dân tộc Gia Rai... Đặc biệt, đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong dịp này, du khách còn được thưởng thức những giai điệu Tây Nguyên và nếm thử những món ăn đặc trưng vùng cao Tây Bắc.

Tin cùng chuyên mục