Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết

  • 02/02/2018 17:17
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5/2/2018, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2018 với chủ đề "Tết sẻ chia - Tết sum vầy".

Đây là hoạt động thường niên vào dịp Tết do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL; Sở VHTTDL của các tỉnh Thừa Thiên Huế, Lai Châu; các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội có tấm lòng hảo tâm chung tay thực hiện.

Thông qua các hoạt động đón Tết Mậu Tuất 2018, chương trình giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đặc biệt trong tầng lớp thanh niên, học sinh, sinh viên, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết

Đồng thời, đây cũng là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chung tay đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Bên cạnh đó, chương trình dựng cây nêu ngày Tết sẽ được tổ chức, thể hiện phong tục truyền thống của dân tộc Kinh thờ kính thần linh, tình cảm uống nước nhớ nguồn, loại trừ những điều xấu của năm cũ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho con người, mong muốn cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam đón Tết bình an, hạnh phúc với nhiều đổi mới hơn, nhiều thành công hơn tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục