Anh:

Sốc với trường tiểu học chiếu phim “mát” để... giáo dục giới tính

  • 05/08/2012 22:40
  • 0 bình luận
  • N.Diệp
  • In bài
ANTĐ - Một trường tiểu học ở Anh đã khiến dư luận nước này hết sức bất bình khi cho học sinh xem những đoạn video giáo dục giới tính mang đậm chất khiêu dâm.

Các bộ phim hoạt hình khiêu dâm bao gồm một phần dành cho trẻ 5 tuổi, yêu cầu các em gọi tên những bộ phận trên cơ thể người với hình minh họa là một phụ nữ và nam giới khỏa thân. Tuy nhiên, trong đó cũng có cả những cảnh phim một cặp đôi “trần như nhộng” đuổi bắt nhau quanh giường trước khi làm “chuyện ấy” và cảnh nhân vật hoạt hình minh họa việc xuất tinh.

Cách giáo dục kiểu này đã khiến các bậc phụ huynh chỉ trích mạnh mẽ và thậm chí bộ trưởng Nick Gibbs đã yêu cầu cấm bán những thể loại DVD này trên thị trường.

Tuy nhiên, trường tiểu học Westbury Leigh ở Wiltshire (Anh) đã mua video này trước khi nó bị khu hồi khỏi thị trường và chiếu cho học sinh xem.

Quyết định này đã khiến ông Keith Miller, từng là ủy viên hội đồng quản trị của nhà trường trong 12 năm, từ chức. 

Sốc với trường tiểu học chiếu phim “mát” để... giáo dục giới tính ảnh 1 

 Phụ huynh học sinh không khỏi đỏ mặt khi xem những hình minh họa kiểu này

Ông Miller, 75 tuổi, nói “Giáo dục giới tính trong nhà trường là cần thiết song tôi không tán thành cách làm của trường. Điều quan trọng là cách tiếp cận vấn đề và loại phim này quá nhạy cảm đối với lứa tuổi của các em”.

Một số phụ huynh tại trường tiểu học này cũng phản đối quyết định của nhà trường về việc trình chiếu thể loại phim giáo dục giới tính kiểu này.

Một phụ huynh học sinh đã từ chối không cho đứa con trai 10 tuổi của cô tới xem buổi trình chiếu mà cô này mô tả là chẳng khác gì “phim khiêu dâm”.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục