Đến lượt Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ muốn làm lành với Nga

  • 28/06/2016 14:21
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik vừa cho hay, hiện nay đang có một sự tiến bộ đáng kể trong việc cải thiện mối quan hệ giữa nước này với Nga, sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan gửi một lá thư xin lỗi tới người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình, ông Isik nói rằng mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ sớm có những cải thiện đáng kể, sau khi ông Erdogan “nhận lỗi” trước ông chủ điện Kremlin.

“Chúng ta sắp chứng kiến một sự cải thiện rất lớn trong mối quan hệ với Nga”, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik

Trong khi đó, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov đã nói trước đó rằng, lá thư mà Tổng thống Nga Putin nhận được từ người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã nhấn mạnh sự chia buồn sâu sắc trước cái chết của viên phi công trên máy bay chiến đấu Nga bị phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ hồi năm ngoái. Đồng thời, Ankara cũng bày tỏ sự sẵn sàng giải quyết cuộc khủng hoảng song phương hiện nay.

Trước đó, phía Nga đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra một lời xin lỗi chính thức đối với vụ bắn hạ máy bay nói trên, song Ankara "kiên quyết" chối từ.

Tới giờ, với việc Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ có lời "dọn đường" cải thiện mối quan hệ, trong khi Tổng thống Erdogan chủ động viết thư xin lỗi, rất có thể Moscow sẽ chấp nhận sự hối lỗi muộn màng này.

Theo NTV

Tin cùng chuyên mục