Sở Xây dựng Hà Nội sẽ tái cơ cấu còn 12 phòng, ban

  • 25/08/2016 09:39
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Đó là thông tin đáng chú ý Sở Xây dựng đưa ra tại buổi làm việc với đoàn giám sát của Thành ủy về công tác cải cách hành chính, sáng 25-8.
Giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân tại bộ phận một cửa Sở Xây dựng Hà Nội

Giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân tại bộ phận một cửa Sở Xây dựng Hà Nội

Sáng 25-8, Đoàn Giám sát số 9 của Thành ủy do đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội dẫn đầu đã làm việc Sở Xây dựng Hà Nội về công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, Sở đã thực hiện rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND TP trong lĩnh vực liên quan. Năm 2015 thực hiện rà soát, hệ thống hóa 77 văn bản; năm 2016 là 72 văn bản.

Các phòng ban chuyên môn của Sở đã thực hiện tốt công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), chủ động tham mưu đề xuất, giải quyết kịp thời, phù hợp với các quy định để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong việc xin cấp phép xây dựng, góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện các dự án.

Sở cũng kiến nghị sửa đổi nhiều TTHC, văn bản quy phạm pháp luật như xây dựng, hạ tầng kỹ thuật đô thị, nhà ở... đảm bảo đơn giản hóa TTHC tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cá nhân, tổ chức. Với mục tiêu đề xuất cắt giảm 20% thời gian giải quyết TTHC. Điển hình như với thủ tục cấp phép xây dựng, với những hồ sơ liên thông với các sở, ngành khác, thời gian giải quyết thủ tục từ 30 ngày xuống tối đa 22 ngày; hồ sơ không liên thông được giiar quyết trong tối đa 10 ngày

Bộ phận một cửa của Sở đã được ứng dụng CNTT rộng rãi; 100% TTHC đã được cung cấp trực tuyến mức độ 2, 12 thủ tục được thực hiện trực tuyến cấp độ 3.

Đặc biệt, để kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả bộ máy, sở đã đề xuất phương án sắp xếp, kiện toàn còn 12 phòng ban chuyên môn...

Tin cùng chuyên mục