Sơ suất "chết người" ở các cửa hàng bị kẻ gian trộm cắp (1)

  • 16/07/2019 12:40
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong thời gian qua, dù báo chí liên tục đăng bài cảnh báo về các thủ đoạn trộm cắp của kẻ gian tại những cửa hàng ở mặt phố, thì danh sách nạn nhân bị mất đồ vẫn tiếp tục dài thêm. Không ít nhân viên bán hàng chủ quan, cho rằng cửa hàng có gắn camera giám sát thì... an toàn, dẫn tới việc mất mát nhiều tài sản có giá trị.

Một trong những sơ suất phổ biến tại các cửa hàng là nhân viên thường để các tài sản, thiết bị ngay trên mặt bàn (điện thoại, ví tiền...). Khi có khách vào xem hàng, nhiều nhân viên "quên" ngay việc để mắt tới những tài sản đó - thậm chí có những người còn chủ quan vì tin rằng cửa hàng đã lắp camera giám sát siêu nét, ghi âm thì... an toàn.

Sơ suất "chết người" nói trên đã bị kẻ gian khai thác triệt để, dẫn tới việc hàng loạt nhân viên, chủ cửa hàng bị lấy trộm điện thoại đắt tiền, ví... chỉ trong nháy mắt.

Sơ suất "chết người" ở các cửa hàng bị kẻ gian trộm cắp (1)
Lê Thị Hương và đồng bọn "ăn hàng" dễ dàng trước sự sơ suất , chủ quan của các nhân viên

Lê Thị Hương và đồng bọn "ăn hàng" dễ dàng trước sự sơ suất , chủ quan của các nhân viên

Cụ thể, gần đây, "siêu trộm" Lê Thị Hương (SN 1973, quê ở xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã bị CAQ Hai Bà Trưng bắt giữ, khi thị vừa "ăn hàng" một chiếc  iPhone XS Max trị giá 25 triệu đồng.

Video ghi lại hành vi trộm cắp nhanh như cắt của Lê Thị Hương:

Qua quá trình đấu tranh, cơ quan công an làm rõ chỉ trong vòng 1,5 tháng, Hương và đồng bọn đã gây ra hàng chục vụ lấy trộm điện thoại với cùng một thủ đoạn: Đi vào cửa hàng vờ hỏi đồ để gây mất tập trung. Trong khi đồng bọn thu hút sự chú ý thì Hương sẽ lấy trộm điện thoại, ví tiền... để trên bàn thu ngân, hoặc trong phòng thay đồ (của khách).

Có những ngày, Hương và đồng bọn gây ra vài vụ trộm liên tiếp nhau, đút túi hàng chục triệu đồng.

Hay vào ngày 11-7-2019, kẻ trộm mang dáng vẻ trí thức (đeo kính trắng, mặc áo phông cổ bẻ, đeo balô) đã vào cửa hàng bán laptop trên phố Lê Thanh Nghị (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng), vờ hỏi mua máy rồi dễ dàng lấy cắp chiếc điện thoại iPhone X có giá hơn 20 triệu đồng.

Video ghi lại hành vi của tên trộm có dáng vẻ "trí thức":

Chỉ trong vài giây, kẻ gian đã lấy trộm trót lọt chiếc điện thoại giá trị trên bàn, đút vào túi quần, trong khi nam nhân viên lúi húi tìm máy đáp ứng yêu cầu của khách. Toàn bộ điện thoại và những tài sản, thiết bị khác vẫn bày trên bàn, không có ai trông coi.

Kẻ trộm trông có dáng vẻ "trí thức" không e ngại ống kính camera chĩa thẳng về phía hắn

Kẻ trộm trông có dáng vẻ "trí thức" không e ngại ống kính camera chĩa thẳng về phía hắn

Trước đó, vào tối ngày 2-6-2019, một đối tượng nữ nghi là Hà 'sứt' (tức Dương Thúy Hà, SN 1988, trú tại số 1B, ngõ 189/1 Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai, quận Ba Đình) đã đi vào cửa hàng bán đồ sứ cao cấp Minh Long để trộm cắp.

Dù có tới 2 nhân viên nam trong cửa hàng, nhưng đối tượng trên vẫn qua mặt được cả 2 người này, bằng cách đặt mua rất nhiều sản phẩm để gây mất tập trung, rồi lần lượt "điều" từng người đi ra xa khu vực bàn thu ngân. Sau đó, thị lục khay đựng tiền, lấy đi khoảng 20 triệu đồng.

Video ghi lại màn đánh lạc hướng 2 nhân viên, lục khay tiền của "nữ quái":

"Nữ quái" bình tĩnh điều cả 2 nam nhân viên đi khỏi khu vực bàn thu ngân để dễ dàng lục khay tiền, lấy trộm

"Nữ quái" bình tĩnh điều cả 2 nam nhân viên đi khỏi khu vực bàn thu ngân để dễ dàng lục khay tiền, lấy trộm

Ở những vụ trộm cắp nói trên, các cửa hàng đều lắp camera an ninh loại siêu nét, có ghi âm, song kẻ gian không hề e ngại. Chúng sẵn sàng để lộ mặt và "ngang nhiên" thực hiện hành vi ngay trước camera, khai thác triệt để sự chủ quan của các nhân viên và chủ cửa hàng.

Tin cùng chuyên mục