Kẻ trộm mang dáng vẻ "trí thức" lấy cắp điện thoại iPhone... tỉnh bơ

  • 13/07/2019 13:31
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Đeo kính trắng, mặc áo phông cổ bẻ, kẻ gian có dáng vẻ "trí thức" bước vào cửa hàng bán laptop hỏi mua một chiếc máy có giá khoảng 10 triệu đồng. Trong khi nam nhân viên tìm máy theo yêu cầu, tên trộm nhanh tay lấy cắp chiếc điện thoại iPhone X trên bàn, đút vào túi rồi tỏ ra... tỉnh bơ, bỏ đi.

Chiều 11-7-2019, một vụ trộm gây bất ngờ đã xảy ra tại cửa hàng bán laptop trên phố Lê Thanh Nghị (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Chỉ trong vài giây, kẻ gian đã xác định được món đồ có giá trị trên bàn

Chỉ trong vài giây, kẻ gian đã xác định được món đồ có giá trị trên bàn

Cụ thể, vào 16h30, một người đàn ông có dáng vẻ "trí thức" bước vào, hỏi mua một chiếc máy tính xách tay có giá khoảng 10 triệu đồng. Không nghi ngờ, nam nhân viên tập trung mở tủ, tìm máy theo yêu cầu của khách.

Trong lúc đó, đối tượng trên nhanh chóng quan sát những món đồ có giá trị ở khu vực bàn ngồi của nhân viên, và "chấm" chiếc điện thoại iPhone X màu đen.

Chỉ trong vài giây, kẻ gian đã lấy trộm trót lọt chiếc điện thoại trên, đút vào túi quần. Sau đó, đối tượng này vờ lấy điện thoại ra nghe một cách tỉnh bơ, rồi kiếm cớ có việc ra ngoài và bỏ đi luôn, trong sự ngỡ ngàng của nam nhân viên.

Dưới đây là video clip ghi lại hành vi trộm cắp của đối tượng có dáng vẻ "trí thức":

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, anh Đ.H (SN 1994, là nhân viên của cửa hàng và bị lấy trộm điện thoại) cho biết, chiếc máy bị mất là loại iPhone X bản 64GB. Anh H đã mua chiếc điện thoại này hồi 3 tháng trước, với giá 22 triệu đồng từ một nhà phân phối chính hãng ở Việt Nam.

"Đối tượng có dáng vẻ rất trí thức nên tôi đã mất cảnh giác, không đề phòng hành vi trộm cặp của anh ta", anh H chia sẻ.

Sẽ có nhiều người chủ quan khi đối diện một "vị khách" trông có vẻ trí thức như thế này

Sẽ có nhiều người chủ quan khi đối diện một "vị khách" trông có vẻ trí thức như thế này

Khi bước vào cửa hàng, đối tượng trộm cắp để lộ rõ mặt, với phần tóc hơi hói, đeo kính trắng, mặc áo phông cổ bẻ và đeo ba lô. Đề nghị người dân nào biết thông tin về đối tượng nói trên thì thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục