Sợ Saudi Arabia nổi giận, Mỹ tuyên bố đồng minh vô can trong vụ 11-9

  • 12/06/2016 10:18
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan vừa tuyên bố rằng, Ủy ban Điều tra vụ khủng bố 11-9 đã không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy quốc gia đồng minh Saudi Arabia có liên quan tới những kẻ tấn công.
Giám đốc CIA John Brennan: Saudi Arabia không liên quan tới vụ 11-9!

Giám đốc CIA John Brennan: Saudi Arabia không liên quan tới vụ 11-9!

Trước đó, truyền thông Mỹ đã cho rằng 28 trang tài liệu mật của cơ quan điều tra Mỹ đã hé lộ có sự hỗ trợ chính thức của chính phủ Saudi cho những kẻ thực hiện vụ khủng bố 11-9 nhắm vào 2 tòa tháp đôi ở New York hồi năm 2001.

Tới tháng 4 vừa qua, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Josh Earnest đã khẳng định báo cáo cho thấy không có bằng chứng nào thể hiện việc chính phủ Saudi Arabia có liên quan tới những cuộc tấn công khủng bố đó.

Đến giờ, Giám đốc CIA Brennan thêm một lần xác nhận cho sự vô can nói trên của đồng minh.

“Ủy ban Điều tra vụ 11-9 đã xem xét rất kỹ mọi cáo buộc về sự liên quan của chính phủ Saudi. Nhưng những gì tìm thấy và kết luận đã khẳng định là không có bằng chứng nào cho thấy chính phủ Saudi hay cá nhân quan chức cao cấp nào của nước này có liên quan tới vụ khủng bố 11-9”, ông Brennan bày tỏ.

Theo vị giám đốc CIA, Saudi Arabia đã trở thành một trong những đối tác chống khủng bố tốt nhất của Mỹ trong vòng 15 năm qua.

Trước đó, vào tháng 5, người đứng đầu CIA đã nói rằng 28 trang tài liệu mật của Ủy ban Điều tra vụ 11-9 có chứa thông tin sai, vì nó khiến người ta liên hệ nhầm Saudi Arabia với các cuộc tấn công khủng bố.

Theo Al Jazeera

Tin cùng chuyên mục