Sinh viên Mỹ hy sinh mạng sống để cứu bạn học

  • 03/05/2019 06:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Sau vụ xả súng tại trường Đại học North Carolina-Charlotte, cảnh sát thành phố Charlotte-Mecklenburg, bang North California (Mỹ) ngày 1-5 cho biết, một sinh viên của trường đã dũng cảm ngăn chặn kẻ xả súng, hy sinh thân mình để cứu sống các thầy cô và bạn bè.
Riley Howell - người hùng của trường Đại học North Carolina-Charlotte

Riley Howell - người hùng của trường Đại học North Carolina-Charlotte

Ông Kerr Putney, Cảnh sát trưởng thành phố Charlotte-Mecklenburg cho biết, vụ xả súng trên đã xảy ra vào tối 30-4, trong phòng học thuộc khuôn viên của trường Đại học North Carolina-Charlotte vào thời điểm có rất nhiều sinh viên.

Tại thời điểm đó, Trystan Terrell, 22 tuổi, cựu sinh viên của trường này đã bất ngờ xông vào và nổ súng. Tuy nhiên, ngay lập tức, Riley Howell, 21 tuổi, một sinh viên theo học ngành môi trường đã xông ra và khống chế kẻ tấn công. Trong lúc giằng co với kẻ tấn công, Howell đã không may bị thương nặng và đã tử vong tại chỗ. Nhờ Howell mà rất nhiều người được cứu sống, chỉ có sinh viên Ellis Parlier, 19 tuổi thiệt mạng và một người khác bị thương.

“Howell luôn nghĩ cho người khác, không bao giờ ngần ngại giúp đỡ ai nếu họ cần. Howell có thể dễ dàng làm bạn với bất cứ ai đó là một chàng trai cơ bắp và có một trái tim nhân hậu”, gia đình Howell chia sẻ. 

Đối tượng Terrell, vừa mới bỏ học, có thể sẽ phải đối mặt với 2 tội danh giết người và 4 tội danh âm mưu giết người.

Theo NBC/SBS

Tin cùng chuyên mục