Đại học Bắc Carolina, Mỹ là một trong những đại học nổi tiếng của nước này, nơi đang có 30.000 sinh viên theo học. Tuy nhiên một vụ xả súng vừa diễn ra tại đây.
Những vụ thảm sát bằng súng tại Mỹ luôn diễn ra trong một vài năm gần đây khiến hàng trăm người thiệt mạng.
Cảnh sát lục soát các tòa nhà trong trường để tìm kiếm nghi phạm, trong khi người thiệt mạng được xác định là hai nam sinh.
Đại học Bắc Carolina, Mỹ xác nhận ít nhất hai người thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ nổ súng ở trường hôm 30-4.
Những người bị thương được đưa tới bệnh viện điều trị, trong khi người thiệt mạng là hai nam sinh 17 và 18 tuổi.
"Xảy ra nổ súng. Hãy chạy, ẩn nấp hoặc kháng cự. Tự bảo vệ tính mạng mình ngay lập tức", văn phòng ứng phó khẩn cấp của trường đăng trên Twitter.
Cảnh sát đã phong tỏa trường và lục soát các tòa nhà. Một nghi phạm đã bị bắt.
Đại học Bắc Carolina hiện vẫn đóng cửa để đảm bảo an toàn.
Một số sinh viên trong thư viện mô tả họ đã trốn dưới gầm bàn hoặt tắt đèn, nhiều người gọi điện thông báo cho gia đình.
"Chúng tôi ở trong thư viện khoảng 5-10 phút và mọi người bắt đầu chạy. Chúng tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Sau đó chúng tôi núp dưới bàn cho đến khi một cảnh sát tới hỏi có ai trong thư viện không và yêu cầu các sinh viên rời đi", một nữ sinh nói.
Mỹ vẫn đang chật vật đối phó với việc người dân được quyền sở hữu súng đạn, và cũng từ đây nhiều vụ thảm sát đã xảy ra.
Nhiều tổ chức lên tiếng yêu cầu Mỹ cấm người dân sở hữu súng đạn như các quốc gia khác, trong khi đó những hiệp hội súng đạn và một số người dân lại phản đối điều này.
Dù ban hành nhiều đạo luật hướng dẫn và nghiêm cấm các trường hợp quá khí sở hữu súng đạn, tuy vậy việc này vẫn chưa đủ để ngăn chặn các cuộc thảm sát xảy ra.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[ẢNH] Xả súng tại trường đại học Mỹ, ít nhất 2 người chết và 4 người khác bị thương

  • 01/05/2019 12:39
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Ít nhất 2 nam sinh đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương khi vụ xả súng xảy ra tại trường đại học Bắc Carolina, nơi đang có 30.000 sinh viên theo học.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC