Singapore trả lại Malaysia gần 40 triệu USD liên quan vụ bê bối Quỹ đầu tư

  • 20/07/2019 06:52
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Singapore vừa trả lại cho Malaysia gần 40 triệu USD, số tiền mà lực lượng này đã tịch thu vì có liên quan đến vụ bê bối tại Quỹ đầu tư Nhà nước 1 Malaysia (1MDB). 
Singapore trả lại Malaysia gần 40 triệu USD liên quan vụ bê bối Quỹ đầu tư

Tòa án Singapore đã chấp thuận đề nghị trên của cảnh sát nước này. Cảnh sát Singapore cho biết, một phần trong số tiền trên đã được chuyển cho phía Malaysia, số còn lại đang được ngân hàng xử lý. Tuy nhiên, địa điểm tịch thu số tiền này không được cảnh sát Singapore tiết lộ. Là một trong số nhiều nước có liên quan đến vụ bê bối tài chính tại quỹ 1MDB của Malaysia, Singapore đã tập trung điều tra về những cáo buộc liên quan cho rằng hệ thống tài chính nước này có dính líu đến hoạt động rửa tiền bị thất thoát từ quỹ 1MDB.

Sau khi điều tra, một chủ ngân hàng Thụy Sĩ và 3 chủ ngân hàng tư nhân Singapore đã bị bắt giữ, đồng thời các chi nhánh địa phương của 2 ngân hàng Thụy Sĩ bị đóng cửa vì cáo buộc chuyển tiền bất hợp pháp liên quan đến vụ 1MDB. Được biết, 1MDB là quỹ đầu tư do cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng lập vào năm 2009 với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Ông Najib cũng bị cáo buộc làm thất thoát hàng tỷ USD trong các giao dịch nước ngoài thông qua 1MDB. 

Tin cùng chuyên mục