Singapore cấm ghi hình, chụp ảnh hiện trường tấn công khủng bố

  • 28/02/2018 06:06
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà báo không được phép tác nghiệp tại hiện trường vụ khủng bố, trường hợp nào cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính 20.000 SGD hoặc phạt tù đến 2 năm. Đây là một phần trong Dự luật Trật tự trị an 2018 đang được Quốc hội Singapore thảo luận.
Singapore tăng cường an ninh trước nguy cơ tấn công khủng bố

Singapore tăng cường an ninh trước nguy cơ tấn công khủng bố

Bộ Nội vụ Singapore cho biết, những biện pháp này sẽ tăng cường quyền kiểm soát của cảnh sát, và cảnh sát có quyền ra lệnh cấm đưa thông tin về vụ việc cho tới khi có lệnh của Bộ trưởng Nội vụ. Ngoài ra, người dân cũng không được chụp ảnh, quay video hiện trường vụ khủng bố, cũng như không được bình luận về các hoạt động của lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ dưới bất kỳ hình thức nào kể cả tin nhắn hay hình ảnh, tập tin ghi âm.

Bộ này cũng cho biết thêm, việc các mạng xã hội, truyền thông vô tình làm lộ kế hoạch chiến dịch của cảnh sát có thể ảnh hưởng đến tính mạng của các nhân viên thực thi pháp luật. Điển hình như chiến dịch giải cứu con tin trong vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp) năm 2015, hay vụ tấn công khủng bố ở thành phố Mumbai (Ấn Độ) năm 2008 khiến hơn 100 người thiệt mạng. 

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảnh báo, hiện nay Singapore đang đứng trước nguy cơ tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan, đặc biệt là các trung tâm thương mại, tài chính của quốc đảo này. Năm 2016, cảnh sát Singapore đã phá tan âm mưu đánh bom tự sát ở nước này do các phần tử Hồi giáo từ Indonesia lên kế hoạch thực hiện.

(Theo Dailymail/NST)

Tin cùng chuyên mục