Siêu mẫu Trung Cương: Áp lực nhiều hơn hạnh phúc

  • 16/02/2013 07:25
  • 0 bình luận
  • Đỗ Thùy Linh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Đoạt giải 3 cuộc thi Manhunt 2006, con đường đến với nghề người mẫu của chàng cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Lê Trung Cương trở nên rộng mở. Sau đêm thi đầu tiên chương trình “Cặp đôi hoàn hảo”, với giọng hát ngọt ngào, đầy nội lực, siêu mẫu Trung Cương đã trở thành bất ngờ thú vị của mùa giải thứ 2 này. Giám khảo khó tính Lê Minh Sơn đã phải thốt lên lời khen ngợi:  “Có thể nói âm nhạc Việt Nam và showbiz Việt đón chào Lê Trung Cương”. 

Siêu mẫu Trung Cương: Áp lực nhiều hơn hạnh phúc ảnh 1
Siêu mẫu Trung Cương cùng ca sĩ Khánh Ngọc trong Cặp đôi hoàn hảo

- PV: Từng theo học 2 trường đại học là Bách Khoa và Ngoại thương đều là những ngành nghề không liên quan đến thời trang, lý do nào khiến Lê Trung Cương rẽ lối?

- Siêu mẫu Lê Trung Cương: Thời trang với tôi là đam mê. Và trở thành người mẫu là cách nhanh nhất để tiếp cận thế giới thời trang đỉnh cao.

- Và khi đã trở thành siêu mẫu, anh thấy mình có quá nhiều thay đổi không?

- Ai mà chẳng thay đổi theo thời gian hay theo môi trường sống, làm việc. Điều quan trọng là bạn có kịp thay đổi để thích nghi và phát triển hay không. Và tôi đã thay đổi rất nhiều.

- Sàn catwalk không chỉ rải toàn hoa hồng. Hẳn là anh biết điều đó chứ?

- Tôi biết chứ! Tôi vừa rời giảng đường đại học là đến thẳng sàn diễn của cuộc thi Manhunt Việt Nam cuối năm 2006, trong cuộc thi đó tôi đã đoạt Giải Đồng cùng Giải Ứng xử, trong khi chưa hề qua trường lớp đào tạo nào về người mẫu nào cả. Ngẫm lại tôi thấy, đó là một may mắn, một cú sốc và cũng là một áp lực với một anh chàng sinh viên vừa ra trường. Mình cầm trên tay tấm vé chính thức bước vào nghề người mẫu, ước mơ lớn của đời mình với nhiều áp lực hơn là hạnh phúc. Đến năm 2008, Giải thưởng Người mẫu Việt Nam lần đầu tiên khởi động. Năm đó tôi đứng thứ 2 trong danh sách người mẫu nam nhận được nhiều bình chọn nhất. Nhưng cho đến lúc này tôi mới nhận ra, giải thưởng ở cuộc thi chỉ là một khởi đầu tốt thôi. Để được mọi người trong nghề công nhận và công chúng yêu mến, là cả một quá trình làm việc lâu dài và khó nhọc với rất nhiều cố gắng học hỏi và cống hiến.

- Anh có vẻ khá nhạy bén với thương trường khi cho ra đời một thương hiệu thời trang dành riêng cho nam giới. 

- Việc kinh doanh hiện tại chiếm gần hết quỹ thời gian của tôi. Chèo lái một nhãn hiệu mới ra đời trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế như bây giờ quả thật không phải là cái mà mình đã từng được học tập ở bất kỳ đâu trước đây.

- Nổi tiếng trong làng thời trang đã lâu nhưng không thấy anh chia sẻ nhiều về đời tư cũng như chuyện tình cảm của mình, có phải anh sợ scandal?

- Chắc có lẽ mình không có duyên với scandal chăng?

-  Trong 2 liveshow “Cặp đôi hoàn hảo” trên VTV3 vừa qua, Trung Cương đều được BGK dành nhiều lời khen. 

- Thật may mắn và hạnh phúc khi mình nhận được nhiều thiện cảm từ BGK. Đây cũng là áp lực cực lớn cho Khánh Ngọc và tôi trong những đêm thi sau. Phải làm gì để thay đổi chính mình, để BGK đánh giá tốt và nhận được sự yêu mến từ khán giả xem chương trình. Điều này quả thật là một bài toán khó.

- Lần đầu tiên đứng trên sân khấu ca nhạc, cảm giác của anh thế nào? 

- Khó khăn! Mọi thứ ở sân chơi mới này đều là mới mẻ với tôi, từ giọng hát, cách trình diễn, cách chọn bài, sự phối hợp với bạn diễn - ca sĩ Khánh Ngọc. Nhưng khó khăn nhất chính là sự khác nhau trong phong cách biểu diễn của một ca sĩ và một người mẫu. Là một người mẫu chuyên nghiệp trên sàn diễn, bạn phải giấu cảm xúc vào trong và chỉ để nó thể hiện ra ngoài theo những cách rất riêng. Còn khi là một ca sĩ, bạn phải để cảm xúc dâng trào theo từng câu hát và nó thể hiện ở từng hơi thở, ánh mắt, cử động. Mình vẫn đang cố gắng từng ngày để thích nghi giữa 2 điều này.

-  Trong 2 liveshow đầu tiên của “Cặp đôi hoàn hảo”, cặp đôi Khánh Ngọc - Trung Cương có vẻ rất giản dị, anh chị có định phá cách trong những đêm thi tiếp theo?

- Phong cách riêng của tôi và Khánh Ngọc không nằm ở trang phục, mà ở cách chúng tôi chọn lựa bài hát thể hiện. Điểm chung của Khánh Ngọc và tôi khi chọn bài hát để thể hiện chính là sự lãng mạn, có lúc bùng nổ, có khi da diết, nhưng tuyệt đối sẽ không ủy mị. 

- Anh có thể tiết lộ một chút về tiết mục sắp tới của anh và Khánh Ngọc? 

- Ở mỗi tiết mục chúng tôi đều muốn đem đến cho khán giả, BGK và chính bản thân mình những bất ngờ và thật nhiều cảm xúc. Tôi chỉ xin bật mí một chút, trong đêm thi thứ 3 này, khán giả sẽ thấy Khánh Ngọc và Trung Cương trong một hình ảnh hoàn toàn khác, cả phần “nghe” và phần “nhìn”. Đây sẽ là lần đầu tiên Ngọc thôi không làm cô giáo  thanh nhạc của Cương nữa, mà sẽ là cô học trò học tiếng Đức. 

Tin cùng chuyên mục