Siêu mẫu Thanh Hằng làm phim dã sử lấy cảm hứng từ Thái hậu Dương Vân Nga

  • 10/09/2020 14:30
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Không chỉ đóng vai chính mà siêu mẫu Thanh Hằng còn lần đầu tiên thử sức với vai trò nhà sản xuất ở dự án phim dã sử có ý nghĩa đặc biệt này.

Dù từng đảm đương không ít vai quan trọng trong các bộ phim chiếu rạp nhiều năm gần đây song lần đầu tiên, siêu mẫu Thanh Hằng quyết định tự bỏ tiền túi ra đầu tư làm một bộ phim và đứng chân ở vai trò nhà sản xuất. Theo đó, chân dài sinh năm 1983 mới đây khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ về dự án phim đầu tay của mình có tựa đề “Quỳnh hoa nhất dạ”.

Theo đó, dự án này là một tác phẩm điện ảnh thuộc thể loại phim cổ trang, lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga – người phụ nữ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chuyển giao quyền lực giữa hai triều đại nhà Đinh và nhà Tiền Lê.

Siêu mẫu Thanh Hằng làm phim dã sử lấy cảm hứng từ Thái hậu Dương Vân Nga ảnh 1

Poster giới thiệu phim được Thanh Hằng chia sẻ trên trang Fanpage

Trên trang Fanpage chính thức của mình, Thanh Hằng cũng chia sẻ tấm poster giới thiệu phim, trong đó cô được tạo hình uy nghi và lộng lẫy khi hóa thân vào vai Thái hậu Dương Vân Nga. Kèm theo đó là câu đề tựa “Một vai gánh vác cả đôi sơn hà”. Đây cũng chính là câu thơ trong giai thoại nổi tiếng về vị Thái hậu quyền uy này. Cụ thể, giai thoại kể rằng khi bà mới chào đời thường hay khóc dạ đề, một hôm có vị đạo sĩ đi qua đọc hai câu thơ khiến đứa trẻ lúc bấy giờ nín bặt, đó là: “Nín đi thôi, nín đi thôi! Một vai gánh vác cả đôi sơn hà”.

Chia sẻ về lý do làm “Quỳnh hoa nhất dạ”, Thanh Hằng cho biết, cách đây 2 năm cô có dịp viếng thăm nơi thờ Thái hậu Dương Vân Nga và cảm thấy vô cùng khâm phục, ngưỡng mộ bà. Trở về sau chuyến đi này, cô ấp ủ ý định sẽ làm một bộ phim để tôn vinh người phụ nữ xinh đẹp, đáng kính và tài giỏi này. Người đẹp bày tỏ, cô thường bị thu hút bởi những nhân vật có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt nhưng vẫn đầy lòng trắc ẩn.

Siêu mẫu Thanh Hằng làm phim dã sử lấy cảm hứng từ Thái hậu Dương Vân Nga ảnh 2

Tạo hình của Thanh Hằng trong vai Thái hậu Dương Vân Nga

Cũng bởi vậy mà suốt 2 năm qua, cô đã cất công tìm đọc, tìm hiểu những câu chuyện về vị Thái hậu này. Sau cùng, cô quyết định bắt tay vào làm phim, đứng chân ở cả hai vị trí – nhà sản xuất kiêm nữ diễn viên chính vì điều này có thể giúp cô chủ động phát triển ý tưởng theo đúng suy nghĩ và hướng đi ban đầu mà mình định ra.

Nói thêm về dự án phim, Thanh Hằng thừa nhận, lần đầu tiên làm phim mà lại chọn làm về đề tài cổ trang, dã sử, lấy cảm hứng từ một nhân vật xuất chúng có thật trong lịch sử là một sự liều lĩnh, táo bạo và sẽ phải đương đầu với không ít thử thách, khó khăn. Tuy nhiên với tình cảm đặc biệt dành cho vị Thái hậu đáng kính, đáng trọng và mong muốn khắc họa rõ nét một dấu mốc lịch sử quan trọng cũng như sự hào hùng của đất nước trong giai đoạn đó, cô vẫn quyết tâm làm đến cùng. Có điều, cô cũng xác định rất rõ “Quỳnh hoa nhất dạ” sẽ phải cân bằng giữa hai yếu tố - lịch sử và sáng tạo một cách phù hợp để mang lại cho người xem những góc nhìn đa dạng và cảm xúc mạnh mẽ nhất.

Siêu mẫu Thanh Hằng làm phim dã sử lấy cảm hứng từ Thái hậu Dương Vân Nga ảnh 3

"Quỳnh hoa nhất dạ" là bộ phim dã sử lấy cảm hứng từ Thái hậu Dương Vân Nga

Tuy chưa tiết lộ gì nhiều về dự án lần này song phía êkip sản xuất phim cho biết, tạo hình của Thanh Hằng trong tấm poster kể trên chính là hình ảnh Thái hậu Dương Vân Nga trong ngày thành thân với vua Đinh Tiên Hoàng, chính thức được sắc phong Hoàng Hậu. Vì thế Thanh Hằng được tạo hình khoác trên mình bộ phượng bào màu đỏ, đội mão vàng, ngồi trên ngôi hậu, khẽ mỉm cười đầy quyền uy. Phía nhà sản xuất cho biết đây mới chỉ là tạo hình đầu tiên được hé lộ, và phim sẽ đầu tư xây dựng nhiều tạo hình của Dương Vân Nga ở mỗi thời khắc quan trọng trong cuộc đời bà.

Đạo diễn Lý Minh Thắng chia sẻ, hình ảnh bông hoa quỳnh và ánh trăng xuất hiện trong tấm poster là những chi tiết có ý nghĩa quan trọng, gắn liền với hình tượng Thái hậu Dương Vân Nga được xây dựng trong phim, cụ thể là những câu chuyện lưu truyền về bà. Vị đạo diễn “Quỳnh hoa nhất dạ” cũng tin rằng khán giả sau khi xem phim sẽ hiểu hết được những ẩn ý đó.

Tin cùng chuyên mục