Shopping – một cách tập luyện nhàn nhã

  • 06/03/2012 21:00
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Nếu bạn là người ghét tập thể dục thì đi mua sắm là một cách tập thể dục nhẹ nhàng và đốt cháy calo hiệu quả không kém.

Một tin tốt cho những tín đồ shopping – bạn hẳn sẽ rất vui nếu biết rằng những cuộc shopping chiếm tới 30 phút hoạt động thể chất bạn cần mỗi ngày để tránh tăng cân và bệnh về tim mạch. Nếu bạn là người ghét tập thể dục, đi mua sắm là một cách tập thể dục nhẹ nhàng và đốt cháy calo hiệu quả không kém. Vì vậy, thay vì một buổi uống trà chiều với bạn trai, bạn hãy lên kế hoạch cho một buổi “tập thể dục”.

Đi bộ

Bạn sẽ đi bộ trong các khu thương mại rộng lớn, mỗi khi bạn dừng lại một cửa hàng nào đó để xem đồ và sau đó tiếp tục, đó là một cách tập thể dục với hiệu quả không ngờ. Bạn sẽ đốt cháy được tới 100calo trong vòng nửa giờ.

Shopping – một cách tập luyện nhàn nhã ảnh 1

Thử hàng tá bộ quần áo

Thực ra việc thử nhiều bộ quần áo một lúc cũng là một cách khiến cơ thể bạn vận động. Bạn đang thực hiện động tác nhấc chân và duỗi thẳng tay và đi bộ - ước chừng sẽ đốt cháy được khoảng 100calo trong vòng nửa giờ.

Leo cầu thang

Nếu bạn đi cầu thang bộ tại các trung tâm mua sắm hoặc các bãi gửi xe nhiều tầng thay vì sử dụng thang máy, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn nữa. Leo cầu thang sẽ tiêu tốn của bạn nhiều năng lượng hơn là đi bộ - tới 100calo cho 15 phút đi bộ.

Theo SL

Tin cùng chuyên mục