Sẽ xử lý hình sự những vi phạm nghiêm trọng

  • 04/12/2012 06:02
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Trên gần 3km tuyến đường dẫn lên cầu Thanh Trì có 17 số điện thoại di động được in kèm thông tin quảng cáo sửa chữa, bơm vá săm lốp ô tô rất mất mỹ quan. 

Trao đổi với Đại tá Đào Thanh Hải, Trưởng Phòng CSHS - CATP Hà Nội về các biện pháp xử lý những đối tượng vi phạm, phóng viên ANTĐ được biết, cơ quan điều tra lập hồ sơ xử lý về hành vi vi phạm các quy định về địa điểm, vị trí quảng cáo (Điều 29 Nghị định 75/CP - ngày 12-7-2010 của Thủ tướng Chính phủ). 

Sẽ xử lý hình sự những vi phạm nghiêm trọng ảnh 1

- Mức phạt sẽ như thế nào, thưa Đại tá?

- Đại tá Đào Thanh Hải: Các đối tượng vi phạm bị xử phạt hành chính từ 5-10 triệu đồng. 

- Với mức phạt như vậy, liệu có đủ sức mạnh để răn đe các đối tượng khác?

- Đối với những trường hợp vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo gây hậu quả nghiêm trọng, phải khắc phục với những giá trị tài sản lớn, đối tượng vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hủy hoại tài sản. 

- Lực lượng Cảnh sát hình sự có những biện pháp gì nhằm đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị?

- Việc đấu tranh, xử lý đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo được đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các lực lượng chức năng, trong đó có Phòng CSHS thực hiện nghiêm túc. Trước đó, trong các ngày 3 và 4 Tết Âm lịch 2012 (Tết Nguyên đán Nhâm Thìn), Phòng CSHS đã lập kế hoạch phát hiện, bắt giữ và xử lý 9 đối tượng có hành vi vi phạm các quy định về địa điểm, vị trí quảng cáo trên cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm cùng với thủ đoạn tương tự. Trong thời gian tới, Phòng CSHS tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng tuần tra, kiểm soát, lập kế hoạch phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo, nhằm thiết lập lại trật tự mỹ quan đô thị.

Tin cùng chuyên mục