Sẽ có “thuốc rượu vang đỏ”

  • 08/02/2012 00:05
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu người Mỹ khám phá ra tại sao resveratrol - một chất hóa học có trong rượu vang đỏ lại có lợi cho sức khỏe và mở ra hướng đi cho việc chế biến thành thuốc.

Resveratrol ức chế các protein gọi là phosphodiesterases (PDEs), giúp điều hòa năng lượng tế bào. Các nhà nghiên cứu của Phòng nghiên cứu bệnh béo phì và lão hóa của Viện tim, phổi và máu quốc gia Hoa Kỳ đã phân tích các hoạt động trao đổi chất trong tế bào có chất resveratrol và xác định protein PDE4 trong cơ xương là mục tiêu chủ yếu cho công dụng về sức khỏe của resveratrol. Các thử nghiệm với chuột khẳng định rằng resveratrol gắn vào và ức chế protein PDE. Những phát hiện này được công bố trong số ra ngày 3-2 của tạp chí Cell.

“Resveratrol tiềm năng là một liệu pháp cho một số bệnh như bệnh tiểu đường type 2, bệnh Alzheimer và bệnh tim”, Tiến sĩ Jay Chung, Giám đốc của Phòng thí nghiệm tham gia nghiên cứu trên cho biết. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, trước khi các nhà khoa học có thể chuyển đổi resveratrol thành một loại thuốc an toàn và hiệu quả, họ cần phải biết chính xác hóa chất này nhắm tới tế bào loại gì và cũng cần có thêm nhiều nghiên cứu khác trên cơ thể người.

(Theo HealthDay News)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích