Saudi Arabia nâng tầm sức mạnh hải quân bằng tàu chiến của Tây Ban Nha

  • 13/04/2018 22:06
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha ngày 12/4 ra thông báo cho biết, nước này đã ký một thỏa  thuận khung trị giá khoảng 2,5 tỷ USD về việc bán tàu chiến cho Saudi Arabia.
Lễ ký kết hợp đồng mua tàu chiến trị giá 2,5 tỷ USD

Lễ ký kết hợp đồng mua tàu chiến trị giá 2,5 tỷ USD

Theo thỏa thuận trên, công ty đóng tàu Navantia, Tây Ban Nha sẽ bán 5 tàu chiến cho Saudi Arabia, quân đội Tây Ban Nha sẽ huấn luyện binh sĩ Saudi Arabia, đồng thời các nhà thầu cũng sẽ lập một trung tâm xây dựng hải quân tại quốc gia Arab này. Việc ký kết thỏa thuận trên được thực hiện ở thủ đô Madrid, nhân chuyến thăm Tây Ban Nha của Hoàng Thái tử đồng thời là Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia Mohammed bin Salman.

Tây Ban Nha là chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du 5 quốc gia của Hoàng Thái tử Mohammed bin Salman, sau các nước Mỹ, Pháp, Anh và Ai Cập. Theo Tập đoàn Quốc phòng Anh BAE Systems, trong chuyến công du lần này của Hoàng Thái tử Mohammed bin Salman, Saudi Arabia cũng đã ký thỏa thuận mua 48 máy bay tiêm kích chiến đấu Eurofighter Typhoon của Anh và một hợp đồng mua vũ khí trị giá hơn 1 tỷ USD với Mỹ.

Một khu trục hạm của Tây Ban Nha sẽ được bán cho Saudi Arabia

Một khu trục hạm của Tây Ban Nha sẽ được bán cho Saudi Arabia

Saudi Arabia

Thái tử Mohammed, người cũng phụ trách chính sách năng lượng và kinh tế, đã được Nhà vua Tây Ban Nha Felipe VI đón tiếp tại Cung điện Zarzuela ở ngoại ô Madrid.

Tin cùng chuyên mục