Nga xác nhận 11 chiến hạm đã rời cảng Syria

  • 13/04/2018 08:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Duma quốc gia (tức Hạ viện) Nga, ông Vladimir Shamanov ngày 12-4 xác nhận, các tàu chiến của Nga đã rời cảng Tartus của Syria để đảm bảo an toàn.
Nga xác nhận 11 chiến hạm đã rời cảng Syria

Nga xác nhận 11 chiến hạm đã rời cảng Syria

"11 chiến hạm Nga đã rời cảng Tartus của Syria. Đây là hành động bình thường khi xuất hiện các mối đe dọa về một cuộc tấn công", Daily Star ngày 12-4 dẫn lời Nghị sĩ Vladimir Shamanov cho biết.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, hãng Fox News dẫn hình ảnh vệ tinh do hãng Image Satellite Internacional (ISI) có trụ sở tại Israel công bố cho thấy, 11 tàu chiến Nga đã rời khỏi cảng Tartus của Syria, chỉ để lại duy nhất 1 tàu ngầm.

Một số chuyên gia cho rằng, việc Nga điều tàu chiến ra khơi có thể là cách mà Moscow khơi dậy sự đề phòng của người Mỹ, từ đó gây áp lực buộc Tổng thống Donald Trump phải giảm quy mô các cuộc tấn công nhằm vào Syria.

Việc Nga rời 11 tàu chiến ra khơi diễn ra trong bối cảnh Mỹ dường như đang ráo riết chuẩn bị cho một đợt tấn công nhằm vào Syria, sau khi liên tục cáo buộc quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học ở Đông Ghouta hôm 7-4 khiến khoảng 70 người thiệt mạng.

Trước đó, tàu khu trục Mỹ USS Donald Cook được trang bị 60 tên lửa hành trình dẫn đường Tomhawk đã rời Cyprus và tiến về vùng biển Syria.

Tin cùng chuyên mục