Sau "Mơ" lại đến "Xứ thần thoại", họa sỹ trẻ Đặng Việt Linh đang mộng tưởng?

  • 04/07/2018 13:08
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Sau thành công của “Mơ” – triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sỹ Đặng Việt Linh năm 2015, công chúng sẽ tiếp tục được chiêm ngưỡng những tác phẩm mới nhất của anh trong triển lãm “Xứ thần thoại” diễn ra từ 13-17/7 tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hà Nội. 

Với chặng đường nghệ thuật đã đi qua, nhiều người băn khoăn, không biết có phải nguời họa sỹ này đang sống trong thế giới mộng tưởng mới có thể tạo nên các tác phẩm giàu màu sắc huyễn hoặc đến vậy?

“Xứ thần thoại” được lấy cảm hứng từ những câu chuyện tại ngôi làng quê hương trong quá khứ, nơi có những kỷ niệm, ký ức và những mơ ước của không chỉ một cá nhân, mà của cả một cộng đồng thu nhỏ với những câu chuyện đời thường, giản dị.

Những câu chuyện, những sự khám phá về mảnh đất quê hương được liên hệ với những câu chuyện cổ tích, thần thoại vượt biên giới, tạo nên những khung cảnh lung linh đầy màu sắc, đầy sự tưởng tượng và mê hoặc, thể hiện sự trân quý đối với những ký ức của một thời đã xa.

Vì thế, nếu nói Đặng Việt Linh đang mộng tưởng cũng chẳng sai. Chỉ có điều, những giấc mơ trong hội họa ấy đều được bắt nguồn từ ký ức ngày thơ bé của anh ở làng quê. Thế giới quan của Đặng Việt Linh là thiên đường với sự mộng mơ, nơi chỉ có tự do, niềm vui và lòng nhân ái.

Sau "Mơ" lại đến "Xứ thần thoại", họa sỹ trẻ Đặng Việt Linh đang mộng tưởng? ảnh 1

Những tác phẩm của triển lãm đầu tay với chủ đề “Mơ” đã thể hiện rõ phong cách nghệ thuật không thể trộn lẫn của Đặng Việt Linh. Trong bộ sưu tập mới, công chúng chờ mong thấy được sự đột phá trong nghệ thuật, chặng đường miệt mài của họa sĩ trẻ để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tô điểm cho cuộc sống.

Triển lãm "Xứ thần thoại" giới thiệu bộ tranh mới gồm 30 tác phẩm hội hoạ với 18 bức tranh bột màu trên giấy dó và 12 bức tranh sơn dầu trên canvas ,được sáng tác trong thời gian hơn 3 năm từ năm 2015 đến nay. Đánh dấu hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật của hoạ sỹ Đặng Việt Linh. 

Đặng Việt Linh là một họa sĩ trẻ sinh năm 1993 nhưng lại có phong cách nghệ thuật riêng biệt với những bức tranh nghệ thuật tạo hình độc đáo với phong thái tự do, ngẫu hứng, bỏ qua những luật lệ tạo hình thông thường.

Tin cùng chuyên mục