TP.HCM

Sau gần 3 năm trốn nã, hung thủ giết người vẫn chối tội

  • 31/03/2014 14:18
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ -Tham gia cùng đồng bọn đánh chết người trước cổng bệnh viện SOS, Nguyễn Văn Hùng đã sử dụng giấy CMND giả để lẫn trốn. Tưởng thoát, nhưng "lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt".

Vào khoảng năm 1996, Nguyễn Văn Hùng (SN 1972) từ quê Hải Phòng vào TP.HCM làm nghề phụ hồ. Hùng cùng thuê nhà trọ ở chung với Đào Thanh Tuấn và nhóm bạn ở đường Lam Sơn, phường 2, quận Tân Bình. Hùng còn quen biết với nhóm của Trịnh Cao Minh.

Ngày 25/1/2010, anh Nguyễn Long Bằng (Việt kiều Canada) nghi ngờ chị Trần Thị Ngọc Anh lấy cắp ĐTDĐ của mình nên xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 22h cùng ngày, nhóm của Trịnh Cao Minh và Ngọc Anh, cùng một số người khác cùng nhau kéo đến quán A Bửu (ở đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Nghé, quận 1) để nói chuyện với anh Bằng. 

Sau gần 3 năm trốn nã, hung thủ giết người vẫn chối tội

Bị cáo Nguyễn Văn Hùng tại tòa

Trên đường đi đến quán trên, Trịnh Cao Minh đã điện thoại kêu Đào Thanh Tuấn đến quán ngay. Tuấn còn rủ thêm Nguyễn Văn Hùng và  một số người bạn nữa cùng kéo đến quán. Khi đến nơi, hai bên xảy ra đánh nhau, Bùi Hữu Tâm Nhân đã dùng vỏ chai bia đập vào đầu anh Đỗ Hoàng Ly khi anh Ly đang ngồi ăn chung với anh Bằng và bạn bè tại quán. Hai bên sử dụng ly, chén, bàn,.. ném nhau loạn xạ. Khi đó, có người la lên công an tới nên tất cả bỏ chạy.

Minh thấy anh Đỗ Hoàng Ly được mọi người đưa lên xe ô tô đi cấp cứu nên liền bám theo xe anh Ly. Trên đường đi, Minh còn báo cho Tuấn biết là mình đang bám theo xe anh Ly. Khi thấy anh Ly được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện SOS ở đường Nguyễn Văn Chiêm, quận 1 thì Minh liền gọi điện kêu Tuấn cùng cả nhóm đến gần khu vực bệnh viện SOS.

Lúc này, anh Nguyễn Cao Thắng biết tin bạn là anh Ly đang cấp cứu tại bệnh viện nên anh Thắng liền chạy đến. Khi anh Thắng đang dựng xe ở lề đường trước cửa bệnh viện SOS thì nhóm của Minh biết anh Thắng là bạn của Ly nên nhóm của Minh xông vào đánh anh Thắng.

Trần Văn Mười (bạn Minh) xông vào cầm cây sắt đâm anh Thắng, còn Tuấn thì cầm con dao đâm vào người anh Thắng. Thấy vậy, Hùng lấy vỏ chai bia đã vỡ đâm vào tay nạn nhân. Các đối tượng còn lại của nhóm Minh thì xông vào dùng chân, tay đấm, đá vào người nạn nhân đến khi anh Thắng bị ngã gục xuống đất thì tất cả mới bỏ đi. Anh Thắng được người dân đưa đi cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong tại bệnh viện.

Ngày 28/1/2010, Trần Cao Minh bị bắt khẩn cấp. Đối với, Nguyễn Văn Hùng và các đối tượng khác đã bỏ trốn. Hùng đã sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả, dán ảnh mình nhưng tên người khác để lẩn trốn về Hải Phòng và Hà Giang sinh sống. Đến ngày 27/2/2013, Nguyễn Văn Hùng đã bị bắt theo lệnh truy nã.

Ngày 31/3, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hùng về tội “giết người”.  Bị bắt sau gần ba năm trốn nã nhưng ra trước tòa bị cáo vẫn khai báo quanh cho và chối tội. Bị cáo cho là mình không đánh người, không tham gia, bị cáo bị oan.

Nhưng trước những chứng cứ, lời khai của những người có liên quan và kết luận của cơ quan điều tra, HĐXX đủ cơ sở buộc tội bị cáo Nguyễn Văn Hùng đã trực tiếp cầm vỏ chai bia đâm vào tay nạn nhân. Nói lời nói sau cùng, bị cáo Hùng tỏ ra ăn năn hối cãi và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Sau khi xem xét, Tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hùng 14 năm tù.

Trước đó, Tòa sơ thẩm đã xử phạt các đối tượng Trần Cao Minh 12 năm tù, một số đồng phạm trong vụ án đã bị xử phạt từ 8 năm tù đến 10 năm tù về tội “giết người”. Trong vụ án còn có một số đối tượng đã trực tiếp đâm, chém, đánh nạn nhân tử vong đã bỏ trốn và đang bị truy nã, khi nào bắt được sẽ bị xử lý sau.

Tin cùng chuyên mục