Sau gần 1 tuần thi tuyển sinh lớp 10, Hà Nội dự kiến công bố đáp án hôm nay, 23-7

  • 23/07/2020 11:23
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 88.000 thí sinh đang chờ đáp án chính thức được Sở GD-ĐT Hà Nội công bố sau gần 1 tuần dự thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập.
Đáp án chính thức đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập Hà Nội 2020 sẽ được công bố hôm nay

Đáp án chính thức đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập Hà Nội 2020 sẽ được công bố hôm nay

Sau gần một tuần thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2020-2021 Hà Nội với 3 môn thi, trong ngày 23/7 Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố đáp án chính thức và thang điểm các bài thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Đây là thông tin được nhiều giáo viên, phụ huynh, học sinh đặc biệt quan tâm để chủ động đánh giá trước kết quả thi vừa qua trước khi được chính thức công bố điểm thi và điểm chuẩn dự kiến vào ngày 3/8.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, việc công khai đáp án và thang điểm thi tuyển sinh lớp 10 nhằm tăng tính minh bạch, công khai và nghiêm túc trong công tác chấm thi, cũng là căn cứ để học sinh, phụ huynh tham khảo và cùng tham gia giám sát việc tuân thủ hướng dẫn chấm thi của ban chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 tại Hà Nội.

Cùng với việc công bố điểm thi, điểm chuẩn, Hà Nội sẽ tổ chức tiếp nhận nguyện vọng phúc tra bài thi của thí sinh. Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 -2021. Việc phúc khảo chỉ được thực hiện 1 lần.

Mọi trường hợp khiếu nại về điểm bài thi đều phải có đơn xin phúc khảo. Thí sinh không có đơn phúc khảo hoặc nộp đơn không đúng quy định sẽ không được giải quyết.

Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm lần đầu đã công bố từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. 

Thí sinh nhận kết quả phúc khảo tại trường trung học cơ sở, nơi học lớp 9. Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được trưởng ban phúc khảo trình chủ tịch hội đồng thi ký duyệt.

Đối với những thí sinh có thay đổi điểm sau phúc khảo, phòng GD-ĐT sẽ tiếp nhận giấy chứng nhận điểm sau phúc khảo từ Sở GD-ĐT và ban giao cho thí sinh.

Tin cùng chuyên mục