Sau chiến thắng Palmyra, Nga rút thêm 3 trực thăng tấn công về nước

  • 28/03/2016 15:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Máy bay vận tải An-124 vừa vận chuyển 3 trực thăng tấn công bao gồm 2 chiếc Mi-24 và một Mi-35, từ căn cứ Hmeimim ở Syria về với Nga. Động thái này đến chỉ 1 ngày sau khi, Nga vừa giúp quân đội Syria tái chiếm Palmyra. 

Các thiết bị liên quan của 3 máy bay trên đã về Nga từ trước, theo lệnh rút phần lớn máy bay khỏi Syria của Tổng thống Nga Vladimir Putin từ giữa tháng 3-2016. Đội lái và các chuyên viên kĩ thuật phục vụ cho 3 chiếc trực thăng cũng sẽ theo máy bay An-124 để về nước.

Nga đã rút hầu hết máy bay khỏi Syria

Nga đã rút hầu hết máy bay khỏi Syria

Nga đã rút hầu hết máy bay khỏi Syria Theo chỉ huy đội trực thăng Mi-24, các trực thăng trên thường được Nga sử dụng cho nhiệm vụ bảo vệ căn cứ hoặc hộ tống các máy bay đến hoặc đi khỏi sân bay Hmeimim. Ông khẳng định rằng, bất chấp việc nhiều vũ khí và nhân sự đã rút khỏi Syria, lực lượng còn lại vẫn đủ để chống lại bất kì cuộc công kích nào từ bên ngoài. Ngay sau khi Tổng thống Putin ra lệnh rút quân vào hôm 15-3, những cụm máy bay chủ chốt của Nga tại Syria như Su-23, Su-25 và Su-34 đã lần lượt rời khỏi Syria. Tuy vậy, vẫn còn khoảng 20 máy bay chiến đấu các loại duy trì tại đây nhằm hỗ trợ quân đội Syria tiếp tục chống khủng bố. Cụ thể vào cuộc giao tranh tại thành phố Palmyra vừa qua, Nga vẫn không kích khoảng 40 đợt/ngày vào các mục tiêu của khủng bố. Binh lính Syria cho biết, chính các trực thăng tấn công Nga đã phá huỷ những điểm tập kích của IS ở vùng đồi ngoại ô thành phố Palmyra. 

Theo Tasss

Tin cùng chuyên mục