Mỹ phóng tên lửa Hellfire từ hệ thống đánh chặn IFPC Inc 2-I mới

  • 27/03/2016 07:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Quân đội Mỹ vừa thử nghiệm thành công việc bắn tên lửa Longbow Hellfire từ một hệ thống đánh chặn mới phát triển ở bãi thử tên lửa White Sands vào hôm 25-3. 

Hệ thống phóng tên lửa đánh chặn mới được Mỹ gọi là IFPC Inc 2-I. Cuộc thử nghiệm vào hôm 25-3 vừa qua nhằm đánh giá khả năng phóng tên lửa Longbow Hellfire của hệ thống này. Vào hồi đầu tuần, Mỹ đã phóng thành công cả tên lửa Stinger.

IFPC Inc 2-I có thể khai hoả được nhiều loại tên lửa có sẵn của quân đội Mỹ hiện nay

IFPC Inc 2-I có thể khai hoả được nhiều loại tên lửa có sẵn của quân đội Mỹ hiện nay

IFPC Inc 2-I có thể khai hoả được nhiều loại tên lửa có sẵn của quân đội Mỹ hiện nay Trung tâm chỉ huy tác chiến Mỹ đã theo dõi và điều phối bài thử nghiệm này bằng radar Sentinel. IFPC Inc 2-I bao gồm nhiều ống phóng và có thể khai hoả được nhiều loại đạn khác nhau tuỳ thuộc vào mức độ nguy hiểm của mục tiêu. Tên lửa Longbow Hellfire, dù được thiết kế để tấn công không đối đất, tuy nhiên, vẫn hoàn thành tốt mục tiêu phá huỷ một máy bay không người lái. Vào năm 2015, Mỹ từng phóng cả tên lửa không đối không AIM-9X Sidewinder từ hệ thống này. IFPC Inc 2-I là hệ thống tên lửa lưu động được thiết kế để phá huỷ các mục tiêu như tên lửa hành trình, đạn pháo phản lực hoặc súng cối của đối phương. Ngoài việc có thể sử dụng được nhiều loại đạn khác nhau, hệ thống này cũng kết hợp được với nhiều thiết bị radar và tên lửa đánh chặn khác, cũng như bắn tên lửa tiêu diệt mục tiêu ở nhiều hướng khác nhau. 

Theo Defence News

Tin cùng chuyên mục