Sau Ả-Rập Saudi, Bahrain tuyên bố sẵn sàng gửi quân bộ binh đến Syria

  • 06/02/2016 19:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Bahrain vừa tuyên bố sẵn sàng gửi lính bộ binh đến Syria như một phần của chiến dịch chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) do Mỹ dẫn đầu. Vào ngày 5-2, Ả-Rập Saudi cũng vừa có tuyên bố tương tự.

Đại sứ Bahrain tại Anh, ông Sheikh Fawaz bin Mohammed al-Khalifa cho biết, nước này sẵn sàng triển khai quân bộ binh đến chiến đấu bên cạnh Ả-Rập Saudi trong một nỗ lực nhằm chống lại khủng bố IS.
Bahrain tiếp bước Ả-rập Saudi, khẳng định sẵn sàng triển khai quân bộ binh đến Syria

Bahrain tiếp bước Ả-rập Saudi, khẳng định sẵn sàng triển khai quân bộ binh đến Syria

Bahrain tiếp bước Ả-rập Saudi, khẳng định sẵn sàng triển khai quân bộ binh đến Syria

Ông al-Khalifa tiết lộ, Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE), một thành viên chủ chốt của hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC), cũng đã sẵn sàng đóng góp binh lính mặt đất nhằm tiêu diệt khủng bố. Đại sứ al-Khalifa cho biết, đề xuất triển khai quân bộ binh đến Syria của Ả-rập Saudi có nghĩa là họ sẽ chiến đấu chống lại cả khủng bố lẫn chính quyền Tổng thống Bashar Assad.

Vào hôm 5-2, khi được hỏi về tuyên bố của Ả-Rập Saudi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, ông John Kirby cho biết, Washington chưa có thời gian để cân nhắc về đề xuất này, tuy nhiên, hoan nghênh mọi nỗ lực của các nước đối tác trong việc đóng góp vào chiến dịch chống khủng bố. Cách đây ít lâu, trong một hội nghị kinh tế ở Thuỵ Sĩ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter đã lên tiếng chỉ trích rằng, nhiều nước thành viên của liên quân đang hoạt động một cách thiếu nhiệt tình và kém hiệu quả.
Trong khi đó, Nga, một nước đang chống lại khủng bố tại Syria nhưng lại bảo vệ cho ông Assad, cho biết, họ đang theo dõi mọi động thái của Ả-Rập Saudi sau khi nước này đưa ra tuyên bố trên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục