Nga khẳng định sẽ đáp trả thích đáng Mỹ tại châu Âu

  • 06/02/2016 11:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Cục trưởng Cục Hợp tác châu Âu (thuộc Bộ Ngoại giao Nga), ông Andrey Kelin vừa tiết lộ, Nga sẽ thực hiện biện pháp thích đáng với sự tăng cường hiện diện của Mỹ tại châu Âu. 

“Những biện pháp tương xứng là khó xảy ra khi Mỹ định tăng lên gấp 4 lần ngân sách quốc phòng tại châu Âu trong năm tới. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ có các biện pháp thích đáng để giữ cân bằng sức mạnh quân sự chiến lược”, ông Andrey Kelin cho hay.

Nga khẳng định sẽ đáp trả việc Mỹ đầu tư mạnh cho lực lương tại châu Âu

Nga khẳng định sẽ đáp trả việc Mỹ đầu tư mạnh cho lực lương tại châu Âu

Nga khẳng định sẽ đáp trả việc Mỹ đầu tư mạnh cho lực lương tại châu Âu

Tuyên bố của ông Kelin đến sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết, Lầu Năm Góc đang định xin quốc hội cấp 584 tỉ USD cho ngân sách quốc phòng năm 2017 và chi tiêu tại châu Âu lên từ 789 triệu USD lên 3,4 tỉ USD, điều được viện dẫn là do sự nguy hiểm từ Nga.

Vào hồi tháng 10-2015, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, Moscow cân nhắc mọi lí do của NATO về việc mở rộng về phía biên giới Nga là nguỵ biện, cùng khẳng định, tất cả hành động này sẽ được Nga đáp trả.

Một lời cảnh báo khác đã được đưa ra vào năm 2015 sau khi Lầu Năm Góc công bố chiến lược quân sự quốc gia mới,trong đó miêu tả Nga như một quốc gia nguy hiểm luôn cố sử dụng vũ lực và không tôn trọng chủ quyền của những nước khác.

Vào thời điểm đó, ông Peskov đã chỉ trích chiến lược này là mang tính đối đầu và không công bằng, điều sẽ có tác động tiêu cực đến quan hệ Nga – Mỹ. Ông cũng cho biết, tất cả các mối đe dọa tiềm tàng đều được Moscow xem xét và biện pháp đối phó sẽ bao gồm trong học thuyết quân sự của Nga.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục