Australia:

Sau 40 năm, lật lại vụ án 2 nữ y tá bị sát hại

  • 08/04/2013 10:36
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Đỗ Hà
  • In bài
ANTĐ - Vụ án về cái chết của hai nữ y tá người Sydney đi nghỉ ở Queensland gần 40 năm trước đây sẽ được lật lại, hứa hẹn đưa ra những bằng chứng mới.
Sau 40 năm, lật lại vụ án 2 nữ y tá bị sát hại ảnh 1
Xác 2 nữ y tá được phát hiện năm 1976, 2 năm sau khi họ mất tích (Ảnh minh họa)


Thi thể trần truồng bị trói với chấn thương nặng vùng đầu của hai cô gái Lorraine Wilson, 20 tuổi, và Wendy Evans, 18 tuổi, đã được tìm thấy gần Toowoomba, miền nam bang Queensland, Australia sau hai năm mất tích, kể từ năm 1974.

Tuy nhiên, vào năm 1985 công cuộc điều tra về vụ án của hai nữ y tá đáng thương này lại không có đủ bằng chứng. Vụ án chỉ được lật lại gần đây, sau khi cảnh sát có được nguồn thông tin mới. Thanh tra Michael Barnes đã đưa ra danh sách bảy kẻ tình nghi trong vụ án giết người kép này. Hiện bốn trong số đó đã chết nhưng ba kẻ còn lại sẽ phải đưa ra chứng cứ ngoại phạm tại cuộc điều tra ở Tòa án Sơ thẩm Toowoomba trong tuần này.

Hai y tá xinh đẹp đã biến mất khi đi nhờ xe từ Brisbane đến Goondiwindi. Năm 1976, một người đi rừng đã phát hiện ra thi thể hai nạn nhân ở Murphys Creek, gần Toowoomba. Phil Neumann sống tại Gatton, một thị trấn gần Murphys Creek cho biết ông khẳng định mình đã bị một trong những kẻ tình nghi đó tấn công.

Những điều ông Neumann nói sẽ không được coi là bằng chứng, nhưng nó cũng là một tình tiết hữu ích trong vụ án này. Sau 39 năm ròng, hy vọng sẽ có câu trả lời cho tất cả, ông chia sẻ với nhóm phóng viên bên ngoài tòa án vào hôm thứ Hai. Nếu lần này mà không giả quyết được vụ án thì sau này sẽ rất khó khăn. Bởi lẽ mọi người đều đã quá già để có thể nhớ những gì đã xảy ra.

Theo APP

Tin cùng chuyên mục