"Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu

  • 16/11/2015 09:46
  • 0 bình luận
  • Song Nguyên (ảnh: Hà Tuấn)
  • In bài
ANTĐ - Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam” chứa đựng nhiều yếu tố mới mẻ nhưng vẫn gắn chặt với truyền thống nhằm thể hiện sự hòa nhịp quá khứ, hiện tại và sự tiếp nối không ngừng nghỉ theo chủ đề: Sắt son niềm tin."Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu ảnh 1Tối 15/11, Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam” 2015 chính thức khai mạc tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Với chủ đề “Sắt son niềm tin”, chương trình là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam”.
"Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu ảnh 2Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nghệ sỹ, các già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo, người có uy tín đại diện cho cộng đồng 54 dân tộc trong đại gia đình dân tộc Việt Nam, từ các vùng, miền của Tổ quốc về hội tụ, vun đắp cho tình đoàn kết và tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.
"Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu ảnh 3Bằng các di sản văn hóa phi vật thể, được chắt lọc qua lăng kính của các tác phẩm nghệ thuật, chương trình Nghệ thuật “Sắt son niềm tin” thể hiện sự hội tụ, sức mạnh khối đại đoàn kết, kết tinh trong giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam…
"Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu ảnh 4…đan xen với các tác phẩm nghệ thuật về Đảng và Bác Hồ, về tình yêu quê hương đất nước đã đi vào tiềm thức của nhân dân Việt Nam, đồng hành cùng dân tộc trong nhiều biến cố lịch sử. 
"Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu ảnh 5Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắt son niềm tin” gồm 3 chương với các tiết mục biểu diễn đặc sắc, hấp dẫn đã được các nghệ sĩ, nghệ nhân, đồng bào các dân tộc gửi tới khán giả, như một hoạt động có ý nghĩa, biểu hiện sinh động của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.
"Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu ảnh 6Chương 1: Ánh dương soi đường, tập hợp các tác phẩm bằng nhiều chất liệu âm nhạc dân gian có nội dung thể hiện sự lựa chọn của nhân dân các dân tộc Việt Nam trong thời khắc lịch sử từ khi Đảng ra đời, lãnh đạo các dân tộc Việt Nam đánh đổ đế quốc, thực dân, phong kiến giành độc lập, tự do, ấm no và hạnh phúc cho nhân dân…
"Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu ảnh 7…thể hiện lòng yêu kính Đảng và Bác Hồ; khẳng định tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn dân tộc, nguyện một lòng đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.
"Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu ảnh 8
"Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu ảnh 9Nguồn văn hóa đại gia đình các dân tộc Việt Nam từ ngàn đời, khi sôi sục, lúc âm thầm lặng lẽ, nhưng chuyển tải một tinh thần đoàn kết và ý chí tự cường không bao giờ ngừng chảy.
"Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu ảnh 10Ngày nay, dưới ánh sáng của Đảng rọi soi, tinh thần đó càng thể hiện mạnh mẽ, đưa đất nước chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược giành độc lập cho non sông, xây dựng cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho nhân dân toàn dân tộc.
"Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu ảnh 11
"Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu ảnh 12Chương 3: Sắt son niềm tin, một lòng đi theo Đảng, trọn đời đi theo Đảng. Dù ở nơi đâu, miền núi cao hay vùng biên giới, hải đảo hay đất liền, dù là dân tộc nào, đa số hay thiểu số. Niềm tin yêu đó vẫn luôn nằm trong trái tim và khối óc mỗi người dân đất Việt.
"Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu ảnh 13Sử dụng lực lượng diễn viên múa trẻ, đông đảo làm sợi dây xâu chuỗi, kết hợp với dẫn dắt của lời bình tạo ra một chương trình có chất lượng tốt nhất, mới mẻ nhưng vẫn gắn chặt với truyền thống nhằm thể hiện sự hòa nhịp quá khứ, hiện tại và sự tiếp nối không ngừng nghỉ theo chủ đề: Sắt son niềm tin.
"Sắt son niềm tin" với Đảng và Bác Hồ kính yêu ảnh 14Bên cạnh đó, đề cao tính hấp dẫn trong nghệ thuật biểu diễn bằng cách đưa hiệu ứng hình ảnh 3D trong thiết kế sân khấu, ánh sáng, chương trình luôn thay đổi nhịp độ, màu sắc qua từng tiết mục, dẫn dắt hướng người xem tới tình yêu quê hương đất nước trong cảm xúc dâng trào về niềm tin với Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Tin cùng chuyên mục