Sát ngày diễn, Cục NTBD từ chối cấp phép cho "Đáo xuân 9"

  • 21/03/2019 16:17
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ còn ít ngày nữa, chương trình "Đáo xuân" có quy mô lớn nhất từ trước tới nay do nghệ sỹ Đào Anh Khánh thực hiện, sẽ diễn ra. Tuy nhiên, sát đến ngày diễn, Cục NTBD đã có văn bản từ chối cấp phép,bởi các hoạt động trong "Đáo xuân 9" không thuộc thẩm quyền quản lý. 

Theo nghệ sĩ Đào Anh Khánh, 8 Đáo Xuân tổ chức ở Hà Nội đều không kinh doanh, bán vé cả và lần này cũng vậy. Và 8 lần trước đây, anh đều không xin cấp phép mà chỉ gửi báo cáo về cơ quan quản lý.

Nhưng lần này, chương trình đã được Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và Triển lãm (Cục MTNATL) cấp phép với 61 tác phẩm triển lãm của 6 tác giả. Đồng thời, Cục MTNATL cũng yêu cầu nghệ sĩ Đào Anh Khánh chịu trách nhiệm về trật tự, an toàn và phòng chống cháy nổ trong thời gian diễn ra Đáo Xuân Chín.

Sát ngày diễn, Cục NTBD từ chối cấp phép cho "Đáo xuân 9"

Để chuẩn bị thật kỹ cho khâu tổ chức, Đào Anh Khánh còn xin cấp phép của Cục NTBD. Theo nghệ sỹ, lần này, không chỉ có các hoạt động triển lãm, trưng bày tác phẩm mà còn có các hoạt động của video art, performance art...

Do vậy, Đào Anh Khánh muốn kỳ Đáo xuân cuối cùng diễn ra suôn sẻ, không gặp bất cứ rắc rối nào liên quan tới việc thẩm định và cấp phép các màn trình diễn. 

Do đó, ngày 30/1, Cục NTBD đã nhận được đơn xin cấp phép cho Đáo xuân 9 của công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Kỳ Phát, đơn vị tổ chức sự kiện. Tuy  nhiên, ngày 14/3, đơn vị này lại có đơn gửi Cục NTBD, trình bày về việc không tổ chức chương trình biểu diễn ca múa nhạc, chỉ tổ chức triển lãm Đáo Xuân Chín - Festival Nghệ thuật quốc tế. Trong đó, các hoạt động vui chơi giải trí nằm trong khuôn viên diện tích đất, thuộc sở hữu của gia đình Đào Anh Khánh.

sự kiện

sự kiện

Liên quan đến Đáo Xuân 9, ngày 20/3, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có công văn số 139/NTBD-QLBD&BGAGH cho hay: "Đây là hoạt động vui chơi giải trí, không tổ chức biểu diễn nghệ thuật, nên không thuộc thẩm quyền cấp phép của Cục NTBD. Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Kỳ Phát và gia đình nghệ sĩ Đào Anh Khánh cần làm việc với các cơ quan chức năng, chính quyền tại địa phương, nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí để đảm bảo đúng quy định của pháp luật". 

Theo thông tin từ BTC Đáo xuân 9, chương trình sẽ diễn ra đúng như lịch trình với sự tham gia của hơn 250 nghệ sĩ quốc tế đến từ 27 quốc gia và 50 nghệ sĩ Việt Nam, từ ngày 23 đến ngày 24/3 tại Thung lũng Gầm Trời xã Lâm Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình. 

Tin cùng chuyên mục