TP.HCM:

Sát hại vợ cũ vì bị chửi “như chó giữ nhà”

  • 20/09/2012 22:23
  • 1 bình luận
  • Tường Vy
  • In bài
ANTĐ - Một lời nói khó nghe của vợ cũ đã khiến người chồng không kìm chế nên cầm dao đâm cô này nhiều nhát đến chết.

Ngày 20/9, Toà phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên án chung thân đối với bị cáo Nguyễn Phương Tây (SN 1982, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) về tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, Tây và Nguyễn Thị Tú Trinh là vợ chồng có 2 mặt con. Vì những mâu thuẫn trong cuộc sống, năm 2010 cả 2 ly hôn. Mặc dù đã ly dị nhưng vì muốn chăm sóc con cái nên vợ chồng Tây vẫn sống chung nhà.

Sát hại vợ cũ vì bị chửi “như chó giữ nhà” ảnh 1
Vì câu nói xúc phạm của vợ cũ, người đàn ông này quyết giết người đến cùng

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 1/8/2011, Trinh nhờ Tây ở nhà trông con đề mình đi Tây Ninh làm ăn. Tây không đồng ý khiến Trinh bực tức mà nói với chồng cũ: “Con người ông không biết nhục, ly dị rồi mà về ở. Ông ở đây như chó giữ nhà”. Nói xong Trinh đuổi Tây ra khỏi nhà.

Bị vợ cũ coi thường, chửi mắng, Tây nảy sinh ý định giết Trinh nên xuống bếp lấy dao rồi trở lại đâm trúng người Trinh làm gãy cán dao. Trinh đau đớn kêu cứu và bỏ chạy nhưng bị Tây kéo lại và lấy con dao ở gần đó đâm nhiều nhát vào người vợ cũ. Khi thấy Trinh bị thương nặng, Tây uống chai thuốc chuột tự tử. Được hàng xóm phát hiện và đưa cả 2 đi cấp cứu nhưng Trinh đã tử vong ngay trong đêm.

Với hành vi côn đồ, dã man, Nguyễn Phương Tây đã bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên án chung thân cho tội “Giết người”. Tây kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt để sớm về nuôi dạy con thơ.

Vì không có tình tiết giảm nhẹ nào mới, ngày 20/9, Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Phương Tây mức án chung thân về tội “Giết người”.

Tin cùng chuyên mục