Sát hại chồng, phi tang xác xuống sông Cầu

  • 16/11/2013 22:35
  • 2 bình luận
  • Hà Trung
  • In bài
ANTĐ - Từ thi thể một nam giới khoảng ngoài 40 tuổi, chỉ mặc một chiếc quần lót và trên người có nhiều vết đâm chém, Công an tỉnh Thái Nguyên đã làm rõ hung thủ gây án ngoài sức tưởng tượng.

Khoảng 8h ngày 14-11, người dân tại khu vực xóm Xuân Đám, xã Đồng Liên, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) phát hiện một xác chết nổi ở sông Cầu. Nạn nhân là nam giới, khoảng ngoài 40 tuổi, chỉ mặc một chiếc quần lót. Đáng chú ý, trên thi thể nạn nhân có nhiều vết đâm chém. Nhận được tin báo, CAH Phú Bình và Phòng CSHS Công an tỉnh Thái Nguyên đã khẩn trương vào cuộc. Danh tính nạn nhân được làm rõ là anh Dương Đình Bằng (44 tuổi), trú ở xóm Huống, xã Thượng Đình, huyện Phú Bình.

Làm việc với Trương Thị Thưa, vợ nạn nhân, Thưa cho biết anh Bằng đã bỏ nhà đi đâu không rõ từ tối 10-11. Khi đi anh Bằng có cầm theo khoảng 60 triệu đồng. “Hướng điều tra ban đầu nghiêng về giả thiết anh Bằng có thể đã bị giết, cướp. Bởi thông tin cho thấy, khi còn sống, nạn nhân có ghi “số đề”, một trinh sát Phòng CSHS Công an tỉnh Thái Nguyên nhớ lại.

Sát hại chồng, phi tang xác xuống sông Cầu ảnh 1
Kẻ "sát phu" khai nhận tội ác tại CQĐT


Tuy nhiên, giả thiết điều tra thứ hai cũng đã được CQĐT nghiêng về phía Trương Thị Thưa, vợ nạn nhân. Một số nhân chứng cho biết, tối 10-11, họ nghe thấy vợ chồng Thưa cãi nhau khá to. Sáng hôm sau, rất lạ, Thưa dậy rất sớm dọn dẹp nhà cửa, thậm chí dùng cả nước để rửa sàn nhà. Trước khi CQĐT đến thông báo anh Bằng bị sát hại và bị phi tang xuống sông Cầu, dù chồng bỏ đi nhưng Thưa không mấy tỏ ra lo lắng.

Sau khi nhận được thông tin chồng đã chết, Thưa bỗng trở nên rất đau đớn, và lấy đó làm lý do để bất hợp tác với CQĐT. Đến ngày 15-11, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT đã thu thập đủ chứng cứ xác minh Trương Thị Thưa chính là kẻ đã sát hại chồng.

Tại cơ quan Công an, Thưa khai do bị chồng dùng kiếm bắt phải mở két lấy tiền. Thưa không làm theo, chống cự và làm chiếc kiếm rơi khỏi tay anh Bằng. Tiếp đó, vì… quá hoảng sợ nên Thưa đã lấy kiếm đâm liên tiếp vào ngực chồng. Gây án xong, Thưa lấy chăn quấn lại rồi cho vào túi bọc nệm. Khoảng 2h ngày 11-11, Thưa bê xác anh Bằng cho vào cốp xe ô tô của nhà, mang chở đến khu vực cầu Ba Đa (thuộc phường Cam giá, TP Thái Nguyên) và vứt xác anh Bằng xuống sông Cầu.

Vụ án đang được Phòng CSHS Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục