• Đảm bảo tính khoa học, thống nhất, liên tục giữ gìn trật tự an toàn giao thông

  Đảm bảo tính khoa học, thống nhất, liên tục giữ gìn trật tự an toàn giao thông

  ANTD.VN - Đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục Phó Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an khẳng định: Việc Chính phủ thống nhất giao Bộ Công an đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe phải trong phạm vi điều chỉnh của dự thảo Luật Bảo đảm TTATGT để bảo đảm tính khoa học, đồng bộ và thống nhất, liên tục.

 • Ford Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn, tiết kiệm lần thứ 9

  Ford Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn, tiết kiệm lần thứ 9

  ANTĐ - Sáng 29-6, Ford Việt Nam đã khởi động chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu năm 2016”, đặt mục tiêu đào tạo cho khoảng 1.500 học viên, tập trung bồi dưỡng cho đội ngũ giảng viên tại các cơ sở sát hạch và đào tạo lái xe.  

 • Lãng phí hàng trăm tỷ đồng vì nhập - tách bằng lái xe

  Lãng phí hàng trăm tỷ đồng vì nhập - tách bằng lái xe

  ANTĐ - Quy định mỗi người chỉ được sở hữu 1 Giấy phép lái xe (GPLX) bằng vật liệu PET của Bộ GTVT trước đây đã vô tình buộc người dân phải gộp GPLX không thời hạn (xe gắn máy) và GPLX có thời hạn (xe phân khối lớn và ô tô) làm một. Khi phát hiện ra sự bất cập, Bộ GTVT lại cho tách riêng GPLX. Việc này đã gây ra sự lãng phí lớn và phiền hà không nhỏ cho người dùng.

 • Có nên “đẻ” thêm một loại giấy phép lái xe?

  Có nên “đẻ” thêm một loại giấy phép lái xe?

  ANTĐ - Trước phương án cấp GPLX ô tô số tự động cho các đối tượng không có nhu cầu học và lấy bằng lái xe số sàn Bộ GTVT vừa đưa ra, có ý kiến ủng hộ nhưng cũng không ít người cho rằng, không cần phải “đẻ” thêm một loại GPLX ô tô nữa.

 • Sau ngày 31-12-2014: Giấy phép lái xe giấy vẫn sử dụng bình thường

  Sau ngày 31-12-2014: Giấy phép lái xe giấy vẫn sử dụng bình thường

  ANTĐ - Lộ trình cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) ô tô từ vật liệu giấy sang vật liệu PET theo lộ trình của Bộ GTVT đã sắp hết. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam xung quanh vấn đề này.

 • Toyota hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

  Toyota hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

  ANTĐ - Ngày 7-8, tại Hà Nội, Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) bắt đầu triển khai chương trình “Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn Toyota”.

 • Xử lý vi phạm tại các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe

  Xử lý vi phạm tại các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe

  ANTĐ - Qua kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe tại các tỉnh Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Thanh tra Bộ GTVT đã yêu cầu đình chỉ công tác sát hạch đối với 3 sát hạch viên thuộc Sở GTVT Nghệ An; thu hồi Giấy chứng nhận Trung tâm sát hạch loại 3 của Công ty CP Xe khách Huế do Sở GTVT Thừa Thiên - Huế cấp; đình chỉ tuyển sinh và đề nghị xử lý đối với 2 cơ sở đào tạo hạng A1.

 • Mỗi năm sẽ cấp khoảng 560.000 giấy phép lái xe ô tô

  Mỗi năm sẽ cấp khoảng 560.000 giấy phép lái xe ô tô

  ANTĐ - Quy hoạch cơ sở đào tạo lái xe cơ giới đường bộ và trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ đến năm 2020 của Bộ GTVT đưa ra, giai đoạn 2014 - 2015 đáp ứng nhu cầu đào tạo, sát hạch, cấp khoảng 1,13 triệu giấy phép lái xe (GPLX) ô tô, bình quân 566.000 GPLX/năm; giai đoạn 2015 - 2020 đáp ứng nhu cầu đào tạo, sát hạch, cấp khoảng 3 triệu GPLX ô tô, bình quân 597.000 GPLX/năm. 

 • Mở rộng đào tạo GPLX hạng A2

  Mở rộng đào tạo GPLX hạng A2

  ANTĐ - Từ 1-3-2014, mở cửa rộng rãi cho tất các đối tượng có nhu cầu học, thi lấy bằng lái xe mô tô hạng A2 (dung tích xi lanh 175cm3 trở lên). Trong khi trước đó, loại GPLX này vốn bị hạn chế nên không ít người có nhu cầu đã phải tìm cách “lách”.

 • Đổi 32 triệu Giấy phép lái xe sang chất liệu nhựa PET

  Đổi 32 triệu Giấy phép lái xe sang chất liệu nhựa PET

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư số 38 sửa đổi một số điều của Thông tư 46 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Trong đó, quy định lộ trình đổi 32 triệu giấy phép lái xe mô tô và ô tô bằng giấy sang GPLX bằng vật liệu nhựa PET.

 • Tăng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ từ 15-4

  Tăng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ từ 15-4

  (ANTĐ) - Thi sát hạch lái xe môtô các hạng từ A1 đến A4, mức phí sát hạch lý thuyết sẽ tăng lên 40.000 đồng/lần thay cho mức hiện hành là 30.000 đồng/lần; mức phí sát hạch thực hành tăng lên 50.000 đồng/lần thay cho mức 40.000 đồng/lần.

 • “Lách” luật để có giấy phép lái xe hạng A2

  “Lách” luật để có giấy phép lái xe hạng A2

  ANTĐ - Để quản lý số lượng xe phân khối lớn lưu hành trên thị trường, cơ quan chức năng đã có quy định khá chặt chẽ trong quy trình cấp giấy phép lái xe mô tô (GPLX) hạng A2 cho chủ phương tiện. Tuy vậy, để có được giấy phép, không ít trường hợp tìm cách lách luật, kể cả việc phải bỏ ra hàng chục triệu đồng…

 • Không tổ chức sát hạch lái xe khi chưa đủ điều kiện

  Không tổ chức sát hạch lái xe khi chưa đủ điều kiện

  ANTĐ - Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản gửi các Sở GTVT và trung tâm (TT) sát hạch lái xe về việc quản lý hoạt động và đầu tư bổ sung trang thiết bị tại các TT sát hạch lái xe. Đối với các TT sát hạch, trước ngày 31-10 phải lắp đặt hệ thống giám sát trên ô tô sát hạch lái xe trên đường. 

 • “Đang xem xét đưa xe số tự động vào dạy lái xe”

  “Đang xem xét đưa xe số tự động vào dạy lái xe”

  ANTĐ - Đó là một trong những vấn đề mà ông Nguyễn Văn Quyền - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề cập đến trong buổi trả lời phỏng vấn phóng viên Báo ANTĐ, sau khi báo đăng loạt bài: “Nghịch lý trong đào tạo lái xe”.

 • Áp dụng giấy phép lái xe mẫu mới

  Áp dụng giấy phép lái xe mẫu mới

  (ANTĐ) - Giấy phép lái xe (GPLX) mới sẽ được cấp, đổi ra sao, thủ tục như thế nào và có những ưu việt gì hơn so với GPLX hiện hành? Để giải đáp những thắc mắc này, phóng viên ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam.