Sắp diễn ra Lễ hội đường phố và trình diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng

  • 11/12/2018 17:04
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -  Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 5 - 7/1/2019 tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông với nhiều hoạt động phong phú, nhằm bảo tồn và phát huy hoa văn, trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng.

Lễ hội là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông, đồng thời bảo tồn và phát huy hoa văn và trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, thổ cẩm của cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng và cả nước nói chung rất đa dạng và phong phú về màu sắc, giàu biểu tượng, biểu đạt các giá trị nhân văn.

Đây là di sản văn hóa quý giá cần được bảo tồn và phát triển. Trước xu thế phát triển và hội nhập mang tính toàn cầu, văn hóa thổ cẩm đang bị mai một. Vì vậy, việc tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam nhằm bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Hoa hậu Ngọc Hân sẽ làm đại sứ Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất

Hoa hậu Ngọc Hân sẽ làm đại sứ Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất do Bộ VHTT&DL phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức.

Lễ hội sẽ giới thiệu tới du khách những lễ hội truyền thống của cộng đồng các dân tộc gắn với không gian văn hóa thổ cẩm, giới thiệu văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên thông qua không gian ẩm thực. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ lễ hội sẽ tổ chức hội thảo văn hóa thổ cẩm Việt Nam và chương trình biểu diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng, lễ hội đường phố…

Đặc biệt, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân sẽ là Đại sứ Lễ hội văn hóa thổ cẩm 2019. Trong khuôn khổ lễ hội, Ngọc Hân cũng sẽ tham gia trình diễn, giới thiệu bộ sưu tập thời trang thổ cẩm mà cô thiết kế.

Dự kiến, ở những năm tiếp theo, lễ hội sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Đồng thời, quy mô của lễ hội sẽ được mở rộng dần với việc mời thêm nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, tiến tới mời một số nước trên thế giới tham gia.

Tin cùng chuyên mục