Sang nhà hàng xóm chơi, tiện tay "nhặt" luôn 60 triệu đồng

  • 02/07/2017 10:16
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Sang nhà một người cháu thân thiết ở cùng xóm trọ chơi, Hằng thấy gói tiền 60 triệu đồng của chủ nhà để hớ hênh đã tiện tay “giữ hộ”. Một ngày sau đó, biết sẽ bị phát hiện, Hằng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Ngày 2-7, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Trần Thị Thu Hằng (SN 1971) trú tại phường Nông Trang, TP. Việt Trì, Phú Thọ, hiện đang thuê nhà trọ tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 19-6, chị Bùi Thị Chinh, ở phường Mỹ Đình 1, đến cơ quan công an trình báo về việc tối 18-6, phòng trọ của chị bị kẻ gian đột nhập, lấy trộm 60 triệu đồng để trong chiếc ba lô.

Sau khi xem xét hiện trường, cơ quan công an nghi vấn người lấy trộm tài sản của chị Chinh có thể là người quen biết. Chị Chinh cho hay, tối xảy ra vụ việc chỉ có Trần Thị Thu Hằng, người Chinh gọi là cô sang phòng chị Chinh chơi. Nhưng khi đó, chị Chinh không có mặt tại phòng.

Trần Thị Thu Hằng cùng tang vật vụ án

Trần Thị Thu Hằng cùng tang vật vụ án

Xác định Hằng là đối tượng nghi vấn, cơ quan công an đã vận động Hằng ra đầu thú. Biết sự việc đã bại lộ, Trần Thị Thu Hằng đã đến cơ quan công an đầu thú, thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản tại nhà trọ của chị Bùi Thị Chinh.

Hằng khai, vốn có mối quan hệ quen biết với chị Chinh vì cùng ở trong xóm trọ. Khoảng 21h ngày 18-6, Hằng sang phòng trọ của chị Chinh chơi nhưng chị Chinh đang tắm và có nói “cô ngồi đợi cháu tí”. Hằng thấy cửa tủ gỗ trong phòng chị Chinh mở và phát hiện ở ngăn trên cùng có một chiếc ba lô. Hằng mở ba lô ra xem thấy có 60 triệu đồng liền nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Ngay lập tức Hằng mang số tiền 60 triệu đồng về phòng, cất vào chiếc túi xách của mình rồi quay trở lại phòng của chị Chinh coi như không có chuyện gì xảy ra. Hai người ngồi nói chuyện một lúc rồi Hằng mới về phòng. Tại đây, Hằng bỏ gói tiền ra đếm rồi đi ngủ.

Sáng hôm sau, Hằng gọi cho dì mình là Trịnh Thị Hương đến phòng trọ có việc. Khi chị Hương đến, Hằng nói đây là tiền của mình dành dụm sau nhiều năm và đưa số tiền 60 triệu đồng cho chị Hương nhờ giữ hộ vì Hằng thường xuyên đi làm, sợ để ở nhà trọ không an toàn (!)

Sau khi Hằng tới cơ quan công an đầu thú, chị Hương cũng đã mang số tiền 60 triệu đồng nói trên giao nộp cho CAQ Nam Từ Liêm. 

Tin cùng chuyên mục