Gã trai xấu mã chuyên lừa tình, trộm tài sản của “máy bay”

  • 30/07/2013 17:26
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ - Trình độ văn hóa lớp 3, nhưng nhờ lang bạt từ nhỏ và thi thoảng... “nghiên cứu” sách vở, Thành trở nên ăn nói lưu loát, dễ dàng chiếm được cảm tình của nhiều phụ nữ luống tuổi.

Ngày 30-7, chỉ huy CAH Gia Lâm cho biết, đơn vị đã khởi tố, tạm giam Trịnh Quang Thành (SN 1989), HKTT Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội, để điều tra về 2 tội danh “trộm cắp” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu xác minh của CQĐT, Thành thường sử dụng tên giả, tiếp cận với những phụ nữ hơn tuổi, “mạnh dạn” đặt vấn đề yêu đương, rồi tìm cơ hội trộm cắp tài sản.

Gã trai xấu mã chuyên lừa tình, trộm tài sản của “máy bay” ảnh 1
Gã "phi công trẻ" Trịnh Quang Thành

Một trong những bị hại gần đây nhất của Thành là chị Lan, 34 tuổi, quê Lạng Sơn. Mấy năm trước, chị Lan về khu vực Yên Viên, Gia Lâm mở cửa hàng cắt tóc gội đầu. Nhờ chịu khó, chị Lan đã tích cóp được khoản tiền và mua chiếc xe Honda Lead, với giá gần 40 triệu đồng.

Ít ngày sau khi mua xe, một buổi chiều, chị Lan tình cờ quen một thanh niên tại quán nước ở Yên Viên. Thanh niên này tự giới thiệu tên là Bình, nhà ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội; hình thức xấu trai, nhưng biết cách nói chuyện và tỏ ra rất hâm mộ “tài” làm ăn kinh tế của chị Lan. Chuyện trò thế nào mà sau đó, khi chia tay, chị Lan và Bình đã trao đổi số điện thoại, hẹn ngày gặp lại (!). 

Bẵng đi mấy ngày sau, Bình tìm đến nhà trọ gặp chị Lan, rồi ở lại ăn cơm. Cứ thế, mối quan hệ giữa hai người trở nên thân thiết. Tối 4-5, Bình xuất hiện ở nhà trọ, ăn cơm và uống “chén rượu nhạt” với chị Lan.

Nửa đêm hôm ấy, chị Lan tỉnh giấc và nhận thấy Bình đã rời đi từ lúc nào. Tài sản giá trị nhất trong nhà, chiếc Honda Lead đã không cánh mà bay. Biết bị lừa, chị Lan đến CAH Gia Lâm trình báo. 

Qua truy xét, ngày 29-7, CAH Gia Lâm phối hợp với CAH Bình Lục, Hà Nam, đã tóm được đối tượng trộm cắp xe máy của chị Lan. Bình, tức Trịnh Quang Thành bị bắt trong tình huống cũng “lừa yêu”, lấy được chiếc xe Dream của một cô gái trẻ hơn y gần 10 tuổi.

Qua khai thác mở rộng, CAH Gia Lâm xác định khoảng tháng 6-2012, “cao thủ” lừa tình này đã làm quen, tán tỉnh một phụ nữ ở huyện Thanh Hà, Hải Dương, và lấy được chiếc xe Honda Wave. CAH Thanh Hà đã phát lệnh truy nã đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục